Nâng cao chất lượng dạy và học ở Trường THCS Lê Thị Bạch Cát

Đăng ngày 27/03/2014

Những năm học trước đây, trường THCS Lê Thị Bạch Cát là một trong những ngôi trường trên địa bàn thị xã Cửa Lò gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường phải chia tách thành 2 địa điểm mới đủ phục vụ cho việc dạy và học. Năm học mới 2011 này, nhà trường đã tham mưu với UBND phường đầu tư xây thêm 18 phòng học có trang thiết bị hiện đại với tổng trị giá lên tới 5,6 tỷ đồng. Đồng thời, nhà trường còn tu bổ các phòng học, mua sắm trang thiết bị, giúp thầy và trò có điều kiện để nâng cao chất lượng phục vụ dạy và học. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nỗ lực phát huy truyền thống dạy tốt học tốt, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới các phương pháp dạy học thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, nâng cấp các phòng học thí nghiệm hiện đại.. Chính vì thế năm học 2011 này, trường THCS Lê Thị Bạch Cát vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Chị Nguyễn Thị Hà là phụ huynh học sinh trường Lê thị Bạch Cát – thị xã Cửa Lò nói:“Vào học ở cái trường này thì nói chung cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang và cũng được đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tạo cho con em học tập trong điều kiện tương đối tốt. Hầu như các năm qua con em địa phương có nhiều thành tích đáng khích lệ”; Thầy Hoàng Duy Hợi – Hiệu truởng Trường Lê Thị Bạch Cát – Thị xã Cửa Lò cho biết:“Năm nay nhà trường được bàn giao ngôi trường, kiêm nhà học đa chức năng 3 tầng, có đầy đủ điều kiện các phòng học, bàn ghế, nội thất cho các em học tập, nâng cấp sân chơi, sân trường xây lại cổng trường cho quy củ, để trường đón nhận chuẩn quốc gia mức độ I vào ngày đầu khai giảng năm học”.

Cùng với trường THCS Lê Thị Bạch Cát, hiện nay tất cả các trường từ cấp mần non, tiểu học, THCS đến THPT trên toàn thị xã Cửa Lò đã bước năm học mới. Bằng các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách và các nguồn vốn huy động khác, trong năm 2010 – 2011 vừa qua, ngành giáo dục thị xã đã tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo chính quyền địa phương triển khai nghiêm túc cuộc vân động đóng góp tu sửa lớp học, mua sắm trang thiết bị dạy học và công trình hợp vệ sinh trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng tham mưu với UBND các phường tuyển dụng giáo viên dạy giỏi để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung Phó trưởng phòng GD & ĐT thị xã Cửa Lò cho biết thêm: “Trên địa bàn thì có 2 đơn vị sát nhập từ các đơn vị phường xã. Đó là trường THCS Nghi Hải và THCS Nghi Hòa thành 1 trường; Và trường THCS Lê Thị Bạch Cát được nhập từ trường THCS Nghi Thu và THCS Thu Thủy và 2 đơn vị này trong năm học vừa qua thị xa đã đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại hóa và hiện nay 2 trường này đã đưa về 1 điểm và đã được Sở cũng như tỉnh Nghệ An đã kiểm tra và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2010 -2011. Đây cũng là một thành tích lớn của ngành”.

Với việc đầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, ngành giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò đã cơ bản giải quyết được đầy đủ hệ thống phòng học cho tất cả các bậc học. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp ngành giáo dục thị xã Cửa Lò tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong những năm học tiếp theo./.