Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở Cửa Lò

Đăng ngày 04/09/2019

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong những ngày qua ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa đến mưa to. Tại thị xã Cửa Lò, mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường giao thông. Tại ngã tư nơi giao nhau giữa đường Sào Nam và đường Mai Thúc Loan sáng 4/9 nước dâng cao làm cho một số phương tiện như xe máy, ô tô chết máy. Còn đường Bình Minh nhiều khu vực cũng ngập nước làm cho người dân qua lại hết sức khó khăn.

1

2

3

Trước tình hình đó, UBND thị xã ra công điện chỉ đạo các ban ngành, địa phương triển khai phương án bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, nhất là khách du lịch. Tăng cường kiểm tra các điểm ngập úng, chủ động tiêu nước, khơi thông kênh mương, phòng chống ngập úng cho đô thị. Sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện ứng cứu nhất là di dời dân khi triều cường dâng cao. Thị xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân thu hoạch cây trồng vụ hè thu và  không được chủ quan với diễn biến phức tạp của thời tiết.

5

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã và các phường phải túc trực thường xuyên để có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra /.

Hữu Lương – Tạ Nhật