Một số mong muốn của cử tri Cửa Lò sau kỳ họp thứ 3 HĐND thị xã khóa V

Đăng ngày 28/12/2016

 

Hophd

Năm 2016, ngành du lịch thị xã Cửa Lò nói riêng, cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn và tồn tại. Vì thế, tại kỳ họp thư 3, HĐND thị xã khóa V đã có nhiều ý kiến của Đại biểu chất vấn các ban ngành liên quan đến công tác quản lý, phát triển du lịch. Vấn đề này cũng được nhiều cử tri trên địa bàn thị xã Cửa Lò quan tâm.

Bà Hồ Thúy Hằng – người nhiều năm làm dịch vụ ăn uống ở khu du lịch Cửa Lò mong muốn:Tôi cũng như nhiều hộ kinh doanh ở đây mong muốn là HĐND, UBND, các ban ngành là sáng năm 2017 có chính sách nào đó thuận lợi để cho các hộ và doanh nghiệp phấn chấn trong kinh doanh.

hd2

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, trọng điểm của thị xã, vì thế năm 2017 UBND thị xã tập trung xây dựng hoàn chỉnh hệ thống văn bản chỉ đạo và cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư vào phát triển các khu vui chơi giải trí, thực hiện xã hội hóa đầu tư phát triển du lịch. Khi làm tốt vấn đề thu hút đầu tư không chỉ đa dạng hóa dịch vụ du lịch, tăng nguồn thu cho thị xã mà còn tạo cơ hội cho nhiều lao động trên địa bàn có việc làm.

hd1

Về vấn đề này, chị Phùng Thị Ngọc Hồng – Bí thư đoàn phường Thu Thủy bày tỏ:Chúng tôi cũng mong rằng sau kỳ họp này thì UBND thị xã có những chương trình, dự án tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên có thêm thu nhập, nâng cao cuộc sống.

Mặc dầu du lịch đóng vao trò chủ đạo, song hiện nay ngành khai thác, chế biến hải sản cũng góp phần quan trọng trong nền kinh tế của thị xã. Trong năm 2016, khai thác chế biến hải sản gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng sự cố ô nhiễm môi trường biển ở Hà Tĩnh nên đời sống của bà con ngư dân Cửa Lò gặp không ít khó khăn. Do đó, bà con hy vọng năm 2017, thị xã có nhiều chính sách hỗ trợ để ngư dân yên tâm bám biển, tăng thu nhập.

Ngư dân Nguyễn Văn An khối 6 phường Nghi Thủy kiến nghị:Đề nghị chính quyền địa phương, các cấp các ngành và HĐND tạo điều kiện cho dân trong vấn đề vốn liếng mua sắm công cụ tốt hơn để nâng cao đời sống.

Còn ông Trịnh Xuân Bình – Chủ tịch người cao tuổi phường Nghi Thủy mong muốn:Chúng tôi cũng mong muốn những vấn đề cử tri đề xuất là HĐND thị xã cố gắng hoàn thành để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, đặc biệt riêng phường Nghi Thủy nhân dân sống về nghề cá nhiều nên đề nghị quan tâm hơn về nghề cá, quan tâm làng nghề chế biến hải sản, chế biến nước mắm.

Các kỳ họp trước, phần lớn những kiến nghị, đề xuất của cử tri được HĐND thị xã phối hợp, chỉ đạo các cấp ngành giải quyết kịp thời đã góp phần đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri. Hy vọng rằng, trong năm mới 2017, các địa phương đơn vị liên quan cụ thể hóa và thực hiện tốt các nội dung của nghị quyết kỳ họp thứ 3, HĐND thị xã khóa V để góp phần xây dựng thị xã vững mạnh toàn diện.

 

                                                                                 Hữu Lương