Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/ 6

Đăng ngày 21/03/2014

 

Trên cơ sở hưởng ứng kế hoạch mà UBND Tỉnh giao, từ nhiều ngày qua, Uỷ ban nhân dân Thị xã Cửa Lò đã phân công cụ thể cho các đơn vị để đảm trách các phần việc có liên quan. Nhờ vậy, ngày từ sáng sớm ngày 4/6, mọi công việc cho Lễ mít tinh đã được hoàn tất. Uỷ ban nhân dân Thị xã đã giao trách nhiệm cho các phòng, đơn vị, cơ quan, phường xã có liên quan phải huy động lực lượng cán bộ, CNVCLĐ của đơn vị mình tham gia với quân số cao nhất tại buổi mít tinh. Nhờ vậy, đã có khoảng 2 ngàn CBCNVCLĐ, Đoàn viên thanh niên đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn thị xã cùng tham gia buổi lễ . Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Đình Chi, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh đã đọc lời kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn Tỉnh cùng nhau hưởng ứng tích cực chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay: “Nhiều loài- Một hành tinh -Tương lai chúng ta” và chủ đề ngày đại dương thế giới 8/6 với thông điệp: “Đại dương của sự sống, hãy bảo toàn sự sống của đại dương”.

Cũng tại buổi lễ này, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường đã phát động đợt tuyên truyền về Giải thưởng môi trường Tỉnh Nghệ An. Ban tổ chức buổi lễ cũng trao tặng một số vật dụng để chứa rác thải và 2 chiếc tivi cho bộ đội Đảo Ngư, Đảo Mắt và văn phòng HĐND, UBND thị xã Cửa Lò để làm tốt hơn công tác tuyên truyền, bảo vệ môi trường ở khu vực mà mình công tác. Tiếp đó, tại khu lâm viên bãi tắm Cửa Lò, các đại biểu về dự cũng đã trồng cây lưu niệm và phóng sinh một số loài tôm cá để hưởng ứng chủ đề ngày môi trường thế giới.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới; ngày đại dương thế giới và tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam do Uỷ ban nhân dân Tỉnh tổ chức ở Cửa Lò đã kế thúc tốt đẹp. Tuy nhiên, để mọi người dân thật sự có ý thức hơn trong việc cùng nhau bảo vệ môi trường thì cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp phải có những hành động quyết liệt hơn: Đình chỉ ngày những đơn vị cố tình xả rác, nước bẩn ra môi trường; Rút giấy phép kinh doanh, khai thác đối với những phương tiện đánh bắt hải sản bằng chất nổ, xung điện… là những hành động phải thực hiện ngay để bảo vệ môi trường hôm nay và tương lai.

Theo: Khắc Giang