Lễ hội Đền Vạn Lộc – Về với cội nguồn xứ biển

Đăng ngày 20/03/2014

 

Cứ 3 năm một lần theo năm Hoả, phường Nghi Tân, Ban quản lý Di tích Đền Vạn Lộc tổ chức Lễ hội truyền thống. Với mục đích đáp ứng nguyện vọng văn hoá tâm linh của nhân dân vùng biển Cửa Lò và du khách thập phương. Phát huy tính sáng tạo văn hoá nghệ thuật và hưởng thụ những giá trị văn hoá góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Năm nay, Lễ hội Đền Vạn Lộc được tổ chức theo quy mô cấp vùng, với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao phong phú như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, hội trại Thanh niên, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, đua thuyền truyền thống, các trò chơi dân gian, trưng bày ảnh nghệ thuật. Đặc biệt ở phần lễ được tiến hành trang trọng, uy nghiêm thể hiện bản sắc văn hoá tâm linh và nhân văn sâu sắc đối với công lao to lớn của Thái uý Quận công Nguyễn Sư Hồi- ngừơi đã có công chiêu dân, khai lập nên vùng đất Cửa Lò cách đây hơn 500 năm.

Về với lễ hội Đền Vạn Lộc là thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Dân tộc, vì thế Ban tổ chức Lễ hội đã chú trọng công tác đảm bảo điều kiện từ công tác đảm bảo an ninh trật tự, đón tiếp du khách và triển khai các hoạt động với nội dung phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa. Đồng thời đã quán triệt đến các tổ chức, đoàn thể địa phương nêu cao tình thần phục vụ lễ hội.

Lễ hội Đền Vạn Lộc được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16 tháng Giêng năm Mậu Tý với các phần lễ hội, phần lễ đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập, đồng thời đã nêu cao truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân xứ biển. Đây cũng là 1 trong những hoạt động mở đầu cho mùa Du lịch ở TX Cửa Lò trong năm 2008 với nhiều hứa hẹn mới. /.
.

Theo: Đài TH Cửa Lò