Lãnh đạo Cửa Lò chúc Tết một số đơn vị và thắp hương các di tích lịch sử văn hóa tối 30 Tết

Đăng ngày 27/01/2017

tett4

Tại các đơn vị, cơ quan mà đoàn đến thăm như: Công an Thị xã, Phòng cảnh sát PCCC số 2, Ban chỉ huy quân sự Thị xã, Đồn biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy và Đài truyền thanh – truyền hình Cửa Lò, các Đ/c lãnh đạo Thị xã đã ân cần thăm hỏi và cảm ơn cán bộ, chiến sỹ, CNVC-LĐ của các đơn vị vì nhiệm vụ, phải ứng  trực, không thể có mặt tại gia đình trong tối 30 tết.

tett3

tett56jpg

tett7

tett14

tett5

tett8

tett10

tett9

tett12

tett13

Tiếp đó, đoàn đã đi dâng hương tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn Thị xã. Điểm đầu tiên mà các đồng chí lãnh đạo thị xã đến dâng hương đó là  Đền Vạn Lộc ở phường Nghi Tân – Nơi thờ Thái úy quận công Nguyễn Sư Hồi – Người có công lớn trong việc chiêu dân lập ấp, lập nên làng Vạn Lộc xưa và Cửa Lò ngày nay. Đoàn cũng đã đến nhà Thờ họ Hoàng Văn cũng ở Nghi Tân để thắp hương cho đồng chí Hoàng Văn Tâm – Một chiến sỹ cộng sản kiên cường của phong trào cách mạng 1930 – 1931 và là Người Bí thư huyện ủy đầu tiên của huyện Nghi Lộc. Tiếp đó, đoàn lãnh đạo thị xã Cửa Lò cũng đã đến dâng hương tại đền Yên Lương, Mai Bảng ở phường Nghi Thủy, Đền Diên Nhất ở phường Nghi Hương – Nơi thờ hoàng hậu: Hoàng Thị Lê, đồng thời là nơi che dấu, cũng là  địa điểm hoạt động của các chiến sỹ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đoàn cũng đã đến thắp hương tại di tích lịch sử văn hóa Đền Thu Lũng, phường Nghi Thu, nơi in dấu hoạt động của cố Bộ trưởng Nguyễn Duy Trinh thời kháng Pháp và Đền Làng Hiếu ở phường Nghi Hải.

Tại các di tích lịch sử văn hóa mà đoàn đến dâng hương, các đồng chí lãnh đạo Thị xã Cửa Lò đã báo cáo những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân thị xã đạt được trong năm qua và hứa với các bậc tiền nhân sẽ nổ lực phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong năm mới 2017.

                                                          Khăc Giang-Duy Quý