Làm việc với chủ lồng cá ở Nghi Thủy tái phạm an toàn hàng hải

Đăng ngày 10/06/2014

Theo biên bản cuộc họp: Vào lúc 8 giờ sáng ngày 10/6/2014, ông Bùi Ngọc Trinh ở khối 3, phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò đã tự ý kéo bè cá lồng của gia đình ra khu vực thủy diện Cảng Cửa Lò để nuôi. Sau khi  nắm được thông tin, khoảng 11h30 cùng ngày, UBND phường Nghi Thủy đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đã tổ chức đi vận động và kéo lồng cá của gia đình ông Trinh vào phía trong cầu khu vực Bến cá phường Nghi Thủy. Việc kéo bè nuôi cá lồng ra khu vực trên của ông Trinh đã vi phạm vào hành lang an toàn hàng hải. Theo ông Trinh: Mặc dầu, biết việc tự ý kéo lồng cá ra khu vực thủy diện là vi phạm hành lang toàn hàng hải, nhưng do nuôi cá ở khu vực cũ đã làm thiệt hại 9/11 nghìn con cá, với tổng số tiền lên đến 300 triệu đồng. Đây là số tiền không nhỏ đối với gia đình, cho nên, gia đình có nguyện vọng tiếp tục được nuôi ở khu vực phía cầu cảng để cứu số cá còn lại.

Sau khi nghe ý kiến của chủ lồng cá, các cơ quan chức năng đã đề nghị gia đình ông Trinh neo đậu lồng cá đúng khu vực quy định. Còn nguyện vọng của gia đình thì phải chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã Cửa Lò và sẽ trả lời gia đình trong thời gian sớm nhất.

Được biết, từ đầu năm đến nay, ở phường Nghi Thủy, cá lồng chết đã làm thiệt hại 700 – 800 triệu đồng của 4 hộ nuôi cá lồng trên địa bàn./.

Đàm Hiền-Duy Quý