Cửa Lò khởi công xây dựng xây dựng nhà tình nghĩa cựu TNXP

Đăng ngày 11/06/2014

Hai gia đình hội viên được hỗ trợ là bà Phạm Thị Sơn ở khối Tân Lộc và bà Mai Thị Tuyết ở khối Tân Nho đều thuộc phường Nghi Hải. Đây là những gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp, không có khả năng xây nhà ở mới. Bà Phạm Thị Sơn thì không có chồng, một mình nuôi mẹ già 80 tuổi. Còn bà Mai Thị Tuyết cũng không có chồng, có một người con gái đã đi lấy chồng hiện nay ở một mình.

           2 ngôi nhà được xây dựng bằng nguồn tiền hỗ trợ, mỗi nhà 50 triệu đồng của Quỹ Thiện tâm Bắc Ninh (VinGroup) và sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm.

          Được biết trong năm 2014 Quỹ Thiện tâm Bắc Ninh hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hội viên cựu TNXP trên toàn tỉnh Nghệ An, trong đó TX Cửa Lò được hỗ trợ 3 nhà với trị giá 150 triệu đồng. Đây là việc làm tình nghĩa của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội thể hiện sự tri ân đối với những người đã không tiếc tuổi xuân, xương máu cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. 

          Hiện nay toàn TX Cửa Lò có 335 hội viên cựu TNXP, trong đó có 18 hội viên còn gặp khó khăn về nhà ở. Do vậy, đến năm 2015 tổ chức này đang phấn đấu xây dựng được thêm 6 ngôi nhà tình nghĩa nhằm giúp các hội viên vươn lên trong cuộc sống./.

                                       Thanh Bình- Duy Quý