Kịp thời cứu 4 du khách đuối nước tại thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 24/04/2023

(Baonghean.vn) – Nhận thấy 4 du khách bị đuối nước, 2 người dân phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò đã dũng cảm chèo thuyền thúng tiếp cận, cứu vớt các du khách lên bờ an toàn.

Thông tin từ chính quyền phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước, tuy nhiên, những người bị nạn đã được cứu an toàn.

Kịp thời cứu 4 du khách đuối nước tại thị xã Cửa Lò ảnh 1

Người dân cứu các du khách bị đuối nước sáng 23/4. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, trong sáng 23/4/2023, có 4 du khách quê ở Bắc Giang và Hưng Yên về thị xã Cửa Lò du lịch và nghỉ dưỡng, có tham gia tắm biển tại khu vực bãi tắm phía bắc Quảng trường Bình Minh thuộc phường Nghi Hương. Tuy nhiên, trong quá trình tắm 4 người bị nước cuốn ra xa hơn 100 mét, quá khu vực an toàn, nguy cơ đuối nước cao.

Trước tình thế đó, 2 anh em Đậu Minh Yên, Đậu Khắc Bình ở khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương đã dùng thuyền mủng nỗ lực chèo ra xa để cứu vớt thành công 4 người đưa lên bờ sơ cứu, sau đó cùng với người dân đưa 4 du khách vào Bệnh viện Đa khoa thị xã cấp cứu. Hiện nay, sức khoẻ của 4 du khách đã được đảm bảo.

Ông Đậu Khắc Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hương cho biết: Trước tấm lòng nghĩa hiệp, không ngại nguy hiểm để cứu người, chiều 23/4, Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ phường Nghi Hương đã đến gia đình 2 anh em Đậu Minh Yên, Đậu Khắc Bình ở khối Vĩnh Tân để thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người khi tắm biển. Đồng thời tăng cường lực lượng, cảnh báo, giám sát đối với các du khách khi tham gia tắm biển.

Kịp thời cứu 4 du khách đuối nước tại thị xã Cửa Lò ảnh 2

Phường Nghi Hương động viên sự dũng cảm của 2 anh em Đậu Minh Yên, Đậu Khắc Bình trên địa bàn. Ảnh: P.V

Được biết, sau khi 4 du khách được cứu sống, họ cũng đã tìm đến gia đình 2 anh em Đậu Minh Yên, Đậu Khắc Bình để cảm ơn./.

P.V