Chương trình giao lưu ‘Về miền ví, giặm’ Cửa Lò 2023

Đăng ngày 24/04/2023

(Baonghean.vn) – Tối 23/4, tại Công viên Hoa cúc biển Cửa Lò, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Về miền ví, giặm” Cửa Lò 2023.

Tham dự chương trình giao lưu có các nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị, đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Chương trình giao lưu ‘Về miền ví, giặm’ Cửa Lò 2023 ảnh 1

Chương trình gồm các tiết mục biểu diễn dân ca ví, giặm đặc sắc. Ảnh: Đình Tuyên

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2023, Chương trình giao lưu văn nghệ “Về miền ví, giặm” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp truyền thống, di sản văn hóa phi vật thể của xứ Nghệ đến với du khách gần, xa.

Qua đó, tạo thêm điểm nhấn để thu hút và tạo ấn tượng đối với du khách khi về với phố biển Cửa Lò. Đồng thời, góp phần làm phong phú các hoạt động văn hóa – văn nghệ, tăng cường sự giao lưu giữa nhân dân và du khách, thể hiện sự thân thiện, mến khách của người dân Cửa Lò.

Chương trình giao lưu ‘Về miền ví, giặm’ Cửa Lò 2023 ảnh 2

Tiết mục ca ngợi sự thủy chung của người Trù Sơn (Đô Lương) với nghề làm nồi đất. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình giao lưu văn nghệ “Về miền ví, giặm” bao gồm các tiết mục hát, múa dân ca Nghệ Tĩnh do các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò biểu diễn. Các tiết mục hướng tới nội dung, chủ đề ca ngợi vẻ đẹp quê hương xứ Nghệ, tình người thủy chung, tình yêu thắm thiết; là lời mời gọi du khách về với xứ Nghệ nói chung, Cửa Lò nói riêng.

Chương trình giao lưu ‘Về miền ví, giặm’ Cửa Lò 2023 ảnh 3

Chương trình thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình sẽ được tổ chức vào các đêm cuối tuần trong mùa cao điểm du lịch Cửa Lò để phục vụ nhân dân và du khách thập phương./.

Công Khang – Đình Tuyên – báo Nghệ An