Kiểm tra công tác tiêm vắc xin sởi miễn phí cho trẻ ở Cửa Lò

Đăng ngày 20/05/2014

Tiêm phòng cho trẻ em ở Cửa Lò

Tại trạm y tế phường Nghi Thu, Ban chỉ đạo đã được nghe báo cáo tình hình triển khai công tác tổ chức tiêm miễn phí vắc xin sởi trên địa bàn phường. Theo đó, trong ngày 21/5/2014, tại 3 điểm: Trường mầm non, Trường tiểu học và Trạm y tế phường, UBND phường Nghi Thu sẽ bố trí 4 cán bộ y tế tổ chức tiêm chủng đồng loạt cho 602 trẻ trên địa bàn nằm trong diện được tiêm chủng. Cũng trong đợt tiêm phòng này, đối tượng trẻ là khách du lịch cũng sẽ được tiêm phòng dịch miễn phí. Cho nên, sau khi nhận được kế hoạch, UBND phường Nghi Thu đã tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh để khách du lịch về nghỉ dưỡng tại địa bàn phường biết và chủ động đến trạm y tế phường tiêm phòng.

Sau khi nghe báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch sởi thị xã Cửa Lò yêu cầu trạm y tế phường khi tổ chức tiêm chủng cần thống kê đầy đủ số liệu tiêm chủng. Đặc biệt, đối với khách du lịch có nhu cầu tiêm cần phải ghi đầy đủ thông tin để nắm rõ phản ứng trước và sau khi tiêm phòng vắc xin phòng sởi tại địa bàn.

Kết thúc buổi kiểm tra tại trạm y tế phường Nghi Thu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch sởi thị xã Cửa Lò sẽ tiến hành kiểm tra chiếm dịch tiêm phòng tại các đơn vị còn lại. Dự kiến sẽ có 10.000 đối tượng sẽ được tiêm trong đợt này./.

 

Đàm Hiền – Tạ Nhật