Khu du lịch sinh thái Song Ngư – Cửa Hội trong mùa du lịch 2012

Đăng ngày 26/03/2014

 

Khu du lịch sinh thái Song Ngư – Cửa Hội được hình thành từ năm 2000 theo chủ trương xây dựng, phát triển các loại hình dịch vụ du lịch biển hiện đại, kết hợp xây dựng khu du lịch sinh thái của thị xã Cửa Lò. Khác với những ngày đầu mới thành lập, chỉ lác đác vài ki ốt kinh doanh, ngày nay, không gian du lịch của Song Ngư – Cửa Hội được mở rộng với 58 ki ốt. Mặc dù các hoạt động du lịch đã và đang diễn ra sôi nổi, nhưng khu sinh thái Song Ngư – Cửa Hội vẫn giữ cho mình một nét riêng. Đó là, sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa làng quê ven biển và văn hóa du lịch, trong đó nhấn mạnh đến văn hoá giao tiếp để tạo ra sự tin cậy, thân thiện đối với khách du lịch. Anh Trần Quang Tiến – chủ nhà Nhà hàng Tiến Phượng – Khu sinh thái Song Ngư – Cửa Hội nói: “Bản thân gia đình tôi cũng như nhà hàng của tôi mong muốn du khách đến bãi biển Cửa Hội tắm biển, nghỉ mát đến nhà hàng tôi ăn nghỉ và cảm nhận được những món ăn ngon miệng, phù hợp với mong muốn của du khách. Tôi cũng muốn nhà hàng của tôi khi ra kinh doanh du lịch phải đạt hiệu quả, phải vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”

Mùa du lịch 2011, khu sinh thái Song Ngư – Cửa Hội đón hơn 50.000 lượt khách, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước. Để tiếp tục nâng số lượng khách đến với khu du lịch, năm 2012 này, 2 phường Nghi Hòa và Nghi Hải đã đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng vào phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Trong đó, UBND phường Nghi Hòa giành hơn 1,2 tỷ đồng cho việc xây dựng hệ thống mương thoát nước, bãi đỗ xe, hệ thống điện chiếu sáng và nhiều hạng mục công trình khác. Bên cạnh đó, các ki ốt đều chấp hành tốt quy định, quy chế hoạt động về du lịch, vệ sinh môi trường. Công tác đảm bảo ANTT, cứu nạn cứu hộ được duy trì, tạo sự yên tâm cho du khách. Ông Lê Anh Tuấn – phó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa – một trong những phường có sự đầu tư mạnh mẽ vào khu du lịch sinh thái Song Ngư – Cửa Hội cho biết thêm: “Để đổi mới nhằm thu hút khách, công tác VSMT được đạt lên hàng đầu, tiếp đó là công tác an toàn VSTP, và quy hoạch, sắp xếp lại các ki ốt. Về phía các ki ốt thì đa dạng hoá hình thức kinh doanh, đổi mới các món ăn hải sản nhằm thu hút khách ngày một đông hơn”

Song song với các dịch vụ du lịch, khu du lịch Song Ngư Cửa Hội còn chú trọng triển khai các hoạt động hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao phục vụ năm du lịch 2012, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa và quảng bá tiềm năng du lịch Cửa Hội, thu hút các hoạt động xúc tiến đầu tư xây dựng, hướng tới hình thành khu nghỉ dưỡng cao cấp trong tương lai./.
.

Theo: Thanh Vân