Cửa Lò: Sẵn sàng các phương án đối phó với bão số 4

Đăng ngày 26/03/2014

 

Ngay khi nhận được thông báo về tình hình bão số 4, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của thị xã Cửa Lò đã có công điển khẩn gửi các phường, các cơ quan đơn vị, đồng thời trực tiếp xuống các vùng trọng yếu để kiểm tra, đôn đốc các địa phương chủ động đối phó với bão. Trong đó, thị xã Cửa Lò đặc biệt lưu ý đến công tác phòng chống bão số 4 của các phường Nghi Hải, Nghi Thủy và Nghi Tân – vì đây là những phường có đông ngư dân sinh sống. Ông Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch UBND phường Nghi Hải cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền tất cả các tàu bè của ngư dân trên địa bàn phường Nghi Hải và các vùng lân cận, hiện nay đã vào vùng trú ẩn an toàn 100%, không còn tàu thuyền nào ngoài biển nữa. Chúng tôi đang theo dõi tiếp tin bão, chờ triều cường để thông báo cho ngư dân đưa thuyền vào các ô tàu để tránh ngập”

Tại Nghi Hòa, UBND phường đã đi kiểm tra các công trình xây dựng trọng điểm để chỉ đạo các nhà thầu chuẩn bị các phương án đối phó cơn bão. Đồng thời, chỉ đạo nhân dân triển khai các phương án phòng chống ngập úng cho cây trồng vụ đông. Đặc biệt, BCHPCLB phường còn tăng cường nắm và cung cấp thông tin về diễn biến cơn bão số 4 cho nhân dân nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra. Ông Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết: “BCH PCLB đã chỉ đạo nhân dân khơi thông cống rãnh để nếu bão lụt vào thì nước sẽ thoát nhanh, đảm bảo diện tích lạc và vụ thu không bị ngập úng. Chỉ đạo cho tất cả các hộ kinh doanh du lịch thu dọn trước và sau khi cơn bão đổ bộ vào”

Theo thông tin từ BCH phòng chống lụt bão thị xã cho biết: tính đến chiều nay, 346/348 tàu thuyền trên địa bàn đã về neo đậu tại cảng. Còn 2 tàu xa bờ của ngư dân phường Nghi Thủy cũng đã vào nơi trú ẩn an toàn tại Thanh Hóa. Bên cạnh đối phó với bão, Thị xã Cửa Lò cũng chỉ đạo các phường triển khai ngay các phương án phòng chống mưa lụt có thể xảy ra, tránh tình trạng ngập úng sau bão. Ông Nguyễn Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão thị xã Cửa Lò cho biết thêm: “Thị xã đã tập trung chỉ đạo rà soát lại nơi neo đậu tàu thuyền cho ngư dân và có phương án nếu như trường hợp mưa bão kết hợp triều cường lớn thì tập trung chỉ đạo Nghi Hải, Nghi Thủy, Nghi Tân có phương án di dời số dân có thể bị ngập lụt để khi có lệnh của thị xã sẽ tiến hành di dời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân vùng bị lụt”

Hiện nay, thị xã Cửa Lò đang theo dõi sát sao diễn biến của bão số 4. Với tinh thần giảm tối đa thiệt hại do bão gây ra, toàn thị xã đã và đang tập trung mọi nguồn lực để chủ động đối phó với bão kèm theo mưa lớn có thể xảy ra./.

Theo: Thanh Vân-Hữu Lương