Khu du lịch Cửa Lò ngày 1/5 đông nghịt khách

Đăng ngày 01/05/2023

Ngày 1/5, trời nắng đẹp nên đã có hàng vạn du khách thập phương đổ về khu du lịch Cửa Lò tắm biển. Trên các tuyến đường chính nối vào thị xã chật cứng phương tiện và người tham gia giao thông. Công an thị xã đã huy động phương tiện, lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông, nhất là những khu vực trọng yếu. Nhờ đó trên địa bàn không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cũng như không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

Bên cạnh đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an thị xã Cửa Lò còn xử ký nghiêm những trường hợp vi phạm nhất là tình trạng thanh, thiếu niên đi xe máy không gắn biển số lạng lách, đánh võng.

Ở khu vực bãi tắm, Trung tâm cứu hộ, phòng chống thiên tai thị xã đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực trực cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn và tuyên truyền du khách thực hiện nghiêm nội quy tắm biển.

Hệ thống nhà hàng ở khu vực phía Tây tuyến đường Bình Minh cũng như các khách sạn tuyến 2, tuyến 3 cũng tấp nập khách.

Thị xã đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch, nhất là công tác quản lý về giá nên giá cả các dịch vụ được bình ổn. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, môi trường, cảnh quan được chăm lo đã tạo ấn tượng đẹp cho du khách.

Theo thống kê của phòng Văn hóa Thông tin thị xã, trong ngày 1/5/ 2023 có khoảng 4 vạn du khách đổ về khu du lịch Cửa Lò. Như vậy, chỉ trong 3 ngày là 29, 30/4 và 1/5 toàn thị xã đã đón và phục vụ khoảng 7 vạn du khách thập phương. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch và hứa hẹn năm du lịch Cửa Lò 2023 thắng lợi.

                                                                                Hữu Lương – Ngọc Ánh