Không khí tang thương tại gia đình thiếu tá Lê Hồng Quân ở Khối Nam Phượng-Nghi Thu

Đăng ngày 30/01/2015

Không khí tang thương, đau xót đang bao trùm lên gia đình ông bà Lê Văn Tiến – cha mẹ của thiếu tá Lê Hồng Quân – người đã hi sinh trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện quân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 28/1/2015 vừa qua.

GĐ-TienThiếu tá Lê Hồng Quân – sinh năm 1973, là con ông Lê Văn Tiến và bà Lê Thị Huệ, quê gốc ở xã Thanh Ngọc-huyện Thanh Chương.Thiếu tá Quân là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh chị em

Năm 1992, khi anh Quân đang học lớp 12, Trường THPT Thanh Chương 1 thì có đợt sơ tuyển phi công tại trường. Anh Quân tham gia và đã vượt qua vòng sơ tuyển này.

Tốt nghiệp xong cấp 3, Lê Hồng Quân ra Hà Nội thi đậu vào Học viện Phòng không không quân.

Sau 8 năm được rèn luyện, đào tạo :gồm 5 năm tại Hà Nội và 3 năm học ở Nha Trang, Lê Hồng Quân ra trường và công tác tại Trung đoàn 917, Sư 370, Quân chủng Phòng không không quân.

Thiếu tá Lê Hồng Quân đã lập gia đình với chị Nguyễn Thị Hiền năm 2007. Chị Hiền  đang là giáo viên cấp 1 vốn cùng quê Thanh Chương vào định cư ở TP. Hồ Chí Minh . Đôi vợ chồng trẻ này đã có 2 con gái, là Hồng Phương:7 tuổi và Hồng Ân:1 tuổi.

LHquan

Nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm của gia đình nơi bố mẹ Thiếu tá Quân đang sinh sống đều có nhận xét rất tốt đẹp về 1 người quân nhân giàu tình cảm, chân thành, sống có nghĩa, có tình qua những lần gặp mặt khi anh về thăm bố mẹ tại khối Nam Phượng, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò.

Trước đó, vào khoảng 7h15 ngày 28/1/2015, chiếc trực thăng quân sự UH 1 do tổ lái gồm 4 sĩ quan thuộc Trung đoàn 917, sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không – Không quân, bay huấn luyện theo tuyến Tân Sơn Nhất – Tràng Bàng – Bến Cát – Tân Sơn Nhất đã bị mất liên lạc sau 8 phút cất cánh. Đến 10h20, lực lượng tìm kiếm phát hiện máy bay rơi tại khu vực nông trường ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM. Tất cả những người có mặt trên máy bay đã hy sinh.

Theo nguyện vọng của gia đình, ngày mai : 31/1/2015, thi hài của Thiếu tá Lê Hồng Quân sẽ được đưa về an táng tại nghĩa trang phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò theo nghi thức quân đội và địa phương.

Nhóm PV