Khối Hải Bình – Phường Nghi Hải: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận đơn vị văn hóa

Đăng ngày 18/11/2014

Khối Hải Bình phường Nghi Hải hiện có 239 hộ, gần 1.100 nhân khẩu. Trong những năm qua, ngoài phát triển nghề khai thác, chế biến hải sản truyền thống, người dân khối Hải Bình còn mở thêm một số ngành nghề, dịch vụ khác, đặc biệt là đầu tư cho con em đi xuất khẩu lao động nên đời sống được cải thiện rõ rệt. Hiện tại, số hộ khá và giàu chiếm gần 80% hộ nghèo giảm còn 4,6 %.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Hải Bình còn là khối thực hiện tốt việc huy động nội lực để xây dựng nhà văn hóa, đường bê tông nội khối và một số công trình phúc lợi khác. Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, khối Hải Bình còn được phường Nghi Hải đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Với những nổ lực đó, Khối Hải Bình phường Nghi Hải đã được UBND thị xã Cửa Lò công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa.

           Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Nam Đình – bí thư thị ủy Cửa Lò đánh giá cao nổ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân khối Hải Bình đồng thời mong muốn thời gian tới giữ vững và phát huy danh hiệu đơn vị văn hóa để trở thành điểm sáng của phường Nghi Hải. Bí thư thị ủy Cửa Lò còn trao quà cho các hộ nghèo nhân kỷ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân năm 2014.

Hữu Lương – Tạ Nhật