Khối Hải Bình – Nghi Hải: Kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQVN

Đăng ngày 18/11/2016

haib

Khối Hải Bình – Phường Nghi Hải hiện có 239 hộ, trong những năm qua nhân dân trong khối đã phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế và đẩy mạnh các phong trào xây dựng đơn vị, gia đình văn hóa.

haib1

haib2

Là địa phương có nghề đánh bắt thủy hải sản phát triển của phường Nghi Hải, trong năm khối Hải Bình đã khai thác được trên 900 tấn hải sản, doanh thu trên 9 tỷ đồng, kinh doanh dịch vụ du lịch đạt 7 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 4 – 5 triệu đồng/người/ tháng.

haib3

haib4

Kinh tế phát triển, đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh. Năm 2013, Hải Bình được công nhận là đơn vị văn hóa, toàn khối hiện có 216/239 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt trên 90%.

haib5

Bên cạnh đánh giá lại kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn khối trong năm 2016, ban công tác mặt trận khối và bà con nhân dân đã cùng nhau thảo luận để tiếp tục thực hiện tốt nội dung các phong trào, các cuộc thi đua trong thời gian tới.

haib6

haib7

Dịp này, UBMTTQ Thị xã Cửa Lò đã trao 5 suất quà cho 5 hộ nghèo trong khối./.

Mỹ Hạnh  – Ngọc Ánh