Khối Đoàn Kết – phường Nghi Thủy tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 15/11/2019

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), chiều ngày 15/11, khối Đoàn kết phường Nghi Thủy sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí Hoàng Văn Phúc – Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị Thị xã, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ; Lê Thị Xanh – Phó chủ tịch UBMTTQ Thị xã cùng về chung vui với bà con khu dân cư.

ĐK1

Tại ngày hội, cán bộ và nhân dân khối Đoàn kết cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nhìn nhận, đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng khối phố đẹp, đô thị văn minh.

Khối Đoàn kết gồm có 343 hộ gia đình. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo và điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, bà con nhân dân trong khối luôn chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% hộ gia đình thực hiện tốt hương ước, quy ước trong khu dân cư; Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do các tổ chức đoàn thể phát động. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Bình quân thu nhập đầu người là 53 triệu đồng/người/năm. Số hộ giàu, khá tăng, hộ nghèo giảm chỉ còn 3 hộ (chiếm 0,8%); Khối chú trọng phát triển đa dạng hoá ngành nghề, luôn có truyền thống đoàn kết tự giác trong phát huy nội lực nhân dân để đầu tư thiết chế văn hoá, thể thao. Ngoài chú trọng phát triển kinh tế, nhân dân trong khối còn luôn có ý thức tham gia bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững; các chế độ đối với người có công, đối tượng chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

ĐK2

ĐK3

Nói chuyện với cán bộ, nhân dân khối Đoàn Kết, đồng chí Hoàng Văn Phúc bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích khu dân cư đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục xây dựng tốt hơn nữa phong trào TDĐKXD đô thị văn minh; Phát huy nội lực trong nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng, ngõ phố văn minh, đoạn đường xanh, sạch, đẹp;Xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể ngày càng vững mạnh.

ĐK4

ĐK6

Dịp này, Thị xã đã tặng 5 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; Khối cũng dành tặng 8 phần quà cho tập thể và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019 của khu dân cư.

Dương Tân – Tạ Nhật