Khảo sát nguồn nhân lực dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền

Đăng ngày 15/07/2014

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía thị xã có ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Đình Tiến -Phó chủ tịch UBND thị xã; Thượng tá Đặng Đức Mậu-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương tham dự.

Phường Nghi Thủy hiện có chiều dài bờ biển gần 1,5 km, lực lượng lao động gần 5000 người, trong đó có khoảng 1200 lao động làm nghề khai thác hải sản. Thời gian qua phường Nghi Thủy đã tích cực triển khai thực hiện Nghị định số 30 ngày 29/3/2010 của Chính phủ và kế hoạch của UBND Thị xã về việc tổ chức đăng ký, quản lý nhân lực, tàu thuyền dân sự tham gia đấu tranh, bảo vệ chủ quyền các vùng biển Việt Nam tới toàn thể cán bộ đảng viên, nhân dân. Đồng thời tuyên truyền Luật biển năm 1982 cũng như các chủ trương, chính sách về biển đảo của Đảng và nhà nước. Đặc biệt là xây dựng lực lượng, huy động phương tiện tàu thuyền sẵn sàng tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ngoài ra, Nghi Thủy còn thường xuyên thăm hỏi, động viên các thân nhân chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở trường sa và Hoàng Sa. Củng cố và phát huy các tổ nhóm liên kết giúp nhau khi vươn khơi.

          Thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Trần Văn Sơn-Pphó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Nghệ An đã biểu dương những nổ lực của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương đồng thời thông báo một số tình hình biển đông gần đây. Đại tá Trần Văn Sơn còn đưa ra 1 số định hướng và mong muốn Nghi Thủy phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn của các thế lực thù địch, nâng cao nhận thức cho người dân để góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời và biển đảo quê hương.

Tạ Nhật