Khai trương Du lịch Biển Quỳnh – Nghệ An

Đăng ngày 28/03/2014

    Lễ khai trương được tổ chức 2 ngày (9-10/5) tại bãi tắm xã Quỳnh Phương. Đây là lần thứ nhất huyện Quỳnh Lưu tổ chức khai trương du lịch biển, với nhiều hoạt động sôi nổi: thi đấu các môn thể thao truyền thống, hội trại hè và thi duyên dáng người đẹp Biển Quỳnh. Đêm khai trương có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn nghệ thuật Quân khu IV và sự tham gia của 19 thí sinh lọt vào vòng chung kết “Duyên dáng người đẹp Biển Quỳnh”.

    Dự lễ khai trương có các đồng chí lãnh đạo các sở: Thông tin-Truyền thông; Văn hóa- Thể thao- Du lịch ; Công thương; Nông nghiệp- PTNT; Kế hoạch- Đầu tư; Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành trong huyện và hàng nghìn người dân trên địa bàn.
 
    Quỳnh Lưu nằm ở địa đầu Xứ Nghệ, có chiều dài bờ biển 34 km, được tạo hóa ban tặng nhiều bãi tắm đẹp, đã được quy hoạch tổng thể: Quỳnh Phương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Liên; nhiều danh lăng thắng cảnh du lịch sinh thái, như hồ Vực Mấu, có 21 di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia, cụm di tích các dòng họ ở Quỳnh Đôi,…là điều kiện để thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh.
 

    Nhiều năm qua, Quỳnh Lưu đã có chính sách khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, đến nay các xã dọc tuyến biển đã có gần 20 khách sạn, nhà nghỉ. Với lợi thế về tiềm năng và sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Quỳnh Lưu thì Biển Quỳnh sẽ là điểm đến của khách thập phương và các nhà đầu tư, đưa du lịch biển nằm trong kinh tế biển thành mũi nhọn phát triển kinh tế của địa phương. Năm 2008, du lịch biển Quỳnh Lưu thu hút gần 65 nghìn lượt khách đến thăm quan, tắm biển, doanh thu đạt gần 18 tỷ đồng.
 
    Nhà tài trợ chính cho lễ khai trương du lịch Biển Quỳnh là Tổng Công ty Bia – Nước giải khát Hà Nội, ngoài ra còn một số công ty đóng trên địa bàn.

 

Theo: Xuân Hoàng