Khai mac vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022

Đăng ngày 17/09/2022

Sáng 17/9, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh đoàn Nghệ An khai mạc vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022. Tham dự có đồng chí Thái Minh Sỹ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội đồng chấm thi cùng  đại diện các sở, ban, ngành liên quan,  thành viên Ban tổ chức, Hội đồng chấm thi, đại diện nhóm ý tưởng, dự án đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Sau 2 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 40 bài dự thi đến từ các huyện, thành, thị đoàn và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Qua sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 28 dự án xuất sắc vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, đại diện các đội thi thực hiện phần thuyết trình về dự án của mình trong thời gian tối đa là 7 phút.  Từ đó, các thành viên Hội đồng chấm thi sẽ đánh giá và hướng dẫn thêm phương pháp, kiến thức để hoàn thiện, phát huy và hiện thực hóa ý tưởng, nâng cao hiệu quả dự án của mình trong thực tiễn.

Mục đích cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An” năm 2022 nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên. Đồng thời tạo lập môi trường thuận lợi để cùng với các ngành, tổ chức thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

                                                 Hữu Lương – Ngọc Ánh