Khai mạc trại hè Kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2023

Đăng ngày 25/06/2023

Chiều ngày 25/6, tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2023 với chủ đề “Rèn bản lĩnh – Luyện kỹ năng – Con trưởng thành”.


Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 25/6 đến 02/7 với sự tham gia của hơn 120 trại sinh có độ tuổi từ 9 đến 15, và được chia thành 12 tiểu đội sinh hoạt tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An. Mỗi tiểu đội đều có một điều phối viên là sinh viên tình nguyện hướng dẫn cho các em tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Trong thời gian 8 ngày 7 đêm, các em sẽ được tham gia những hoạt động thú vị liên quan đến các chủ đề: kỹ năng phòng tránh đuối nước, kỹ năng ứng phó và phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và được nghe các chuyên gia chia sẻ nhiều vấn đề của cuộc sống.

Thông qua trại hè, các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng ứng xử trong cuộc sống như: khả năng lắng nghe, đồng cảm, tôn trọng..Qua đó, giúp các em nhận biết được giá trị sống tốt đẹp về lòng trung thực, nghị lực, lòng nhân ái; nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống,về tình yêu gia đình, biết quan tâm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích. Đặc biệt, là giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tôn vinh lối sống đẹp, tích cực, đạo đức, văn minh và hiện đại.

Đây sẽ là hành trình ý nghĩa, giúp các em trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động, lưu giữ nhiều khoảnh khắc tình bạn đáng trân trọng để các em có thêm động lực phấn đấu rèn luyện, học tập trong thời gian tới./.

Phan Thành- Tạ Nhật