Khai mạc giao lưu nghệ thuật “Đượm tình khúc hát dân ca – Nối vòng tay biển” lần thứ 7

Đăng ngày 26/03/2014

 

Tham dự đêm giao lưu có các ông: Lưu Vũ Hải – Cục trưởng Cục phát thanh – truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thái Văn Hằng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo thị xã Cửa Lò, lãnh đạo và phóng viên của 15 đài PTTH trong cả nước.

Giao lưu:”Đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển” lần thứ 7 năm 2011 diễn ra trong âm hưởng của những ngày kỷ niệm lớn: Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 86 năm báo chí Cách mạng Việt Nam và là hoạt động hướng tới kỉ niệm 55 năm Phát thanh, 35 năm Truyền hình Nghệ An. Các phóng viên, nghệ sỹ đã đem đến đêm giao lưu những lời ca, tiếng hát điệu múa mang âm hưởng làn điệu dân ca của các vùng miền. Đó là những giai điệu ngọt ngào đậm chất dân ca Mông đưa người nghe đến với quê hương Lào Cai thấm đượm tình người, những điệu hát Then, hát lượn, hát Sli của đồng bào dân tộc Tày ở Cao Bằng, Thái Nguyên,… những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh mượt mà, hay những làn điệu dân ca xứ Nghệ vừa ngọt ngào, sâu lắng, vừa thấm đượm ân tình, âm hưởng hùng tráng mạnh mẽ cúa núi rừng Tây Nguyên… hay những ca khúc mang âm hưởng dân ca sông nước cùa vùng quê Quảng Bình cát trắng, chất dân ca ngọt ngào với những giai điệu trữ tình tha thiết của những người làm báo đến từ Đài PTTH Quảng Trị, hình ảnh người con gái sông Trà, người mẹ, người chị một thời chở che cho bộ đội dưới mưa bom, bão đạn của Đài PTTH Quảng Ngãi; những ca khúc dân ca đầy trữ tình của ban VTV 5 – Đài THVN, Đài TH thành phố Hồ Chí Minh, Đài PTTH Hà Nội.

Đêm giao lưu đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách và những người xem truyền hình nhiều vùng miền trong cả nước. Những người làm báo phát thanh, truyền hình sẽ phải tìm tòi nhiều hình thức để quảng bá và tuyên truyền làm cho dân ca tiếp tục được giữ gìn và phát triển.

Theo: PV Đài PTTH