Khai hội du lịch Cửa Lò

Đăng ngày 09/04/2022

Mùa du lịch Cửa Lò bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật và màn pháo hoa, thu hút hàng nghìn người xem, đêm 8/4.

Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 được khai mạc ở khu vực quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò. Các bãi giữ xe chật kín, các hàng quán, cửa hàng lưu niệm cũng nhộn nhịp. Cảnh sát lập nhiều chốt để điều tiết giao thông.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu. Ảnh: Nguyễn Đạo

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu. Ảnh: Nguyễn Đạo

Anh Nguyễn Tiến Tài, trú huyện Nam Đàn, cho hay đã hai năm không tới Cửa Lò do ảnh hưởng Covid-19. Mấy ngày trước, anh biết thông tin Nghệ An khai hội biển Cửa Lò nên quyết định đưa cả gia đình tới đây để tận hưởng không khí của một mùa du lịch mới, thưởng thức vài món đặc sản. “Không khí thật náo nhiệt, ai cũng háo hức bởi đã lâu rồi mới có dịp đi chơi cùng nhau”, an Tài nói.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai hội năm nay được dàn dựng công phu, nhiều ca khúc dân ca xứ Nghệ. Ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, phát biểu tại buổi lễ đã khẳng định, du khách khi đến với Nghệ An, đặc biệt là Cửa Lò, sẽ được khám phá nhiều điều hấp dẫn từ giá trị lịch sử, văn hóa cũng như bản sắc con người nơi đây.

Lãnh đạo tỉnh cho hay, trong thời gian tới mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, có thêm nhiều dự án, cơ sở dịch vụ quy mô lớn, mang đẳng cấp quốc tế tại Cửa Lò. Chính quyền sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp.

Hàng nghìn người đứng ken nhau tại khu vực quảng trường Bình Minh và lân cận trong thời điểm pháo hoa tầm thấp được bắn. Ảnh: Nguyễn Đạo

Hàng nghìn người đứng ken nhau tại khu vực quảng trường Bình Minh và lân cận trong thời điểm pháo hoa tầm thấp được bắn. Ảnh: Nguyễn Đạo

Theo kế hoạch, lễ hội sẽ diễn ra từ nay đến đầu tháng 5 với nhiều hoạt động như: Ngày 10/4 khai mạc giải võ karatedo toàn tỉnh, giải bóng chuyền trong nhà và bãi biển. Chương trình lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực diễn ra đêm thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tuần.

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật Về miền Ví, Giặm được tổ chức các ngày 12, 14 và 24/4. Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch thị xã diễn ra ngày 15/4. Hội thi đầu bếp giỏi thị xã diễn ra ngày 20/4. Ngày 25/4 sẽ có hội chợ giới thiệu các sản phẩm OCOP. Đêm 30/4 là chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Got Talent…

Lần gần đây nhất Nghệ An cũng bắn pháo hoa trong đêm khai hội du lịch Cửa Lò là tháng 4/2019.

Nguyễn Hải