Khắc phục các công trình phục vụ du lịch bị hư hỏng sau bão

Đăng ngày 22/03/2014

 

Đường Bình Minh và hệ thống mương thoát nước phía Đông đoạn từ đường ngang 13 đến đường ngang 14, trước khu vực cổng Kho xăng dầu Nghi Hương là 1 trong 3 công trình trọng điểm của thị xã Cửa Lò bị hư hỏng nặng nề sau lụt tháng 10. Được Ủy ban nhân dân Thị xã Cửa Lò tín nhiệm giao khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu, trong những ngày này, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần xây dựng Giao thông 68 đang khẩn trương triển khai thi công đồng loạt các hạng mục nhằm xây mới và sửa chữa, nâng cấp 143 m cống thoát nước, trả lại mặt bằng cho đường Bình Minh.Dự kiến, đơn vị thi công phải đào đắp khoảng 2 vạn m3 đất đá, thi công hệ thống cống thoát nước có chiều dài 143 m, chiều rộng 3,6 m, lưu thông 3 m nối từ hệ thống thoát nước mưa của đường Bình Minh ra biển. Giá trị của công trình này là khoảng 4-5 tỷ đồng. Thời gian thi công và hoàn thành trong vòng 4 tháng.
Ngoài công trình nói trên, hiện nay, Thị xã Cửa Lò cũng đang dành toàn bộ nguồn lực để khắc phục các công trình liên quan đến các hoạt động du lịch và dân sinh do bão số 3 và lụt tháng 10 làm sụp đổ và hư hỏng. Nhằm thông tuyến đường Sào Nam 1 cách thuận lợi, an toàn để nói quốc lộ 46 với khu trung tâm du lịch Cửa Lò, Thị xã đang cho xây dựng mới cầu Cát ở Phường Nghi Thu. Công trình này sẻ gấp rút thi công và bàn giao trước Tết Nguyên Đán. Riêng hệ thống 12 ki ốt dịch vụ du lịch dọc bãi tắm và hệ thống đường dạo bộ ven biển, Ủy ban nhân dân Thị xã cũng đang khẩn trương rà soát lại thời hiệu của các hợp đồng đã ký kết giữa các hộ kinh doanh và thị xã để có phương án khắc phục cụ thể..Tuy nhiên, thời gian thi công và hoàn thành để bàn giao mặt bằng cho các hộ kinh doanh cũng phải xong trước tháng 2/ 2011.Tổng số tiền mà thị xã Cửa Lò phải chi phí để khắc phục các công trình du lịch cũng lên đến hàng chục tỷ đồng.
Du lịch Cửa Lò là mũi kinh tế trọng điểm hiện nay không chỉ của Thị xã mà còn là của Tỉnh. Việc Ủy ban nhân dân Thị xã Cửa Lò đã dồn sức tập trung khắc phục các công trình du lịch bị hư hỏng do thiên tại gây ra là rất cần thiết và kịp thời. Đây cũng chính là điều kiện đầu tiên để các hoạt động du lịch năm 2011 của Cửa Lò diễn ra được suôn sẻ, an toàn và thuận lợi.

Theo: Khắc Giang