Nghi Hương dẫn đầu trong chiến dịch Ngày chủ xanh ở Cửa Lò

Đăng ngày 07/06/2018

Trong chiến dịch Ngày chủ xanh vừa được tổ chức tuần đầu tiên của tháng 6/2018 vừa rồi, 7/7 phường ở Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào. Theo đó, các phường đã huy động toàn thể CB, CC, các tổ chức đoàn thể, các khách sạn, ki ốt, nhà hàng và toàn thể nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực bãi biển, khu lâm viên, trụ sở cơ quan, nhà văn hóa và các trục đường trong các khu dân cư

Thống kê của Phòng tài nguyên môi trường Thị xã cho biết: Nghi Hương là đơn vị có khối lượng thu gom vận chuyển lớn nhất, đạt 35 m3, tiếp đó là phường Nghi Thủy đã tổ chức san gạt đá khu vực đường Bình Minh, bãi xe số 1, chợ bến cá và chợ Hôm, với khối lượng thu gom là 23 m3. Phường Thu Thủy thu gom vận chuyển 11,5 m3, Nghi Thu thu gom vận chuyển 15 m3.

dd3

Các phường còn lại như Nghi Hòa, Nghi Tân, Nghi Hải cũng huy động cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực chiến dịch Ngày chủ nhật xanh. Nghi Hải đã triển khai thu gom, vận chuyển rác ở khu vực tuyến đường ven sông Lam, chợ bến cá và nghĩa trang liệt sỹ. Phường Nghi Tân đã triển khai làm sạch ở khu neo đậu tàu thuyền của phường, khu vực kè từ khối 6 đến ga ra rác các khối 4,5,6.

Phóng viên