Kế hoạch tổ chức các hoạt động năm du lịch 2019

Đăng ngày 16/04/2019

Năm 2019 là năm “nước rút”, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội Thị xã  5 năm giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020; với những lợi thế, tiềm năng sẵn có, du lịch Cửa Lò tiếp tục khẳng định  những lợi thế nhất định để cạnh tranh, sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách, xứng đáng là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

phoa

Để cụ thể hóa mục tiêu trên, Du lịch Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng tiếp tục là chủ đề xuyên suốt năm du lịch 2019; Thị xã đã làm việc với UBND Tỉnh, các sở, ban, ngành để tham mưu cho UBND Tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động năm du lịch 2019; làm việc với các sở, ban, ngành, xin chủ trương của UBND tỉnh, Bộ VHTT và DL, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Thủ tướng để tuyên truyền, tổ chức hoạt động cấp tỉnh, cấp quốc gia và bắn pháo bông trong đêm khai mạc Lễ hội. Trọng tâm, Thị xã sẽ tổ chức các hoạt động như sau:

Các hoạt động mừng Đảng – Mừng xuân (tháng 1,2 và 3)

 1. Phối hợp với các Sở, ban, ngành cấp Tỉnh liên quan tổ chức họp báo và tham gia quảng bá du lịch tại các tỉnh trong và ngoài nước.
 2. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và Lễ hội theo Kế hoạch đã được phê duyệt.
 3. Tổ chức các lớp tập huấn về văn hóa giao tiếp ứng xử cho các đối tượng kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các hoạt động chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò, kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ (tháng 4 và 5) gắn với kỷ niệm 112 năm du lịch Cửa Lò.

 1. Tổ chức thi Dân ca ví giặm trong cán bộ CCVC – LĐ, giữa các phường, cơ quan, trường học do Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền thông và Liên đoàn Lao động Thị xã tổ chức.
 2. Chương trình khai mạc Lễ hội (có kịch bản riêng).
 3. Giao lưu văn hoá “Hát cho nhau nghe”, hát dân ca xứ Nghệ ở công viên Hoa cúc biển và Quảng trường Bình Minh.
 4. Hội đua thuyền truyền thống tại bãi biển Quảng trường Bình Minh.
 5. Giải bóng chuyền bãi biển mở rộng.
 6. Đón các đoàn Famtrip về khảo sát du lịch kết nối tour, tuyến.

Các hoạt động phục vụ chào mừng 25 năm thành lập Thị xã (tháng 6 và 7)

 1. Phối hợp với các ban, ngành cấp tỉnh, Đài PTTH Tỉnh tổ chức cuộc thi sáng tác clip tuyên truyền về du lịch Cửa Lò gắn với kỷ niệm 25 năm thành lập Thị xã.
 2. Tổ chức giao lưu các đơn vị văn hóa, Liên hoan tiếng hát Làng Sen Thị xã Cửa Lò 2019, tham gia Liên hoan tiếng hát Làng Sen Tỉnh Nghệ An
 3. Giao lưu văn hoá “hát cho nhau nghe”, hát dân ca xứ Nghệ ở công viên Hoa cúc biển và Quảng trường Bình Minh.
 4. Hội chợ ẩm thực Du lịch Cửa Lò (Do Sở Du lịch chủ trì).
 5. Tổ chức giải bóng chuyền bãi biển CCVC – LĐ Thị xã.
 6. Tham gia quảng bá hình ảnh du lịch và hội chợ theo kế hoạch của Sở Du lịch.
 7. Các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành Du lịch gắn với kỷ niệm 112 năm du lịch Cửa Lò.
 8. Đón các đoàn Famtrip về khảo sát du lịch kết nối tour, tuyến.

Tổ chức các hoạt động chào mừng 25 năm thành lập Thị xã; kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (tháng 8,9,10,11,12).

 1. Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 gắn với Triển lãm ảnh kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Thị xã.
 2. Chương trình văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát ngành Du lịch”.
 3. Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng Thị xã.
 4. Giải bóng đá cán bộ công chức, viên chức.
 5. Giải bóng chuyền nam mở rộng.
 6. Tham gia hội chợ, liên kết quảng bá du lịch tại các tỉnh theo kế hoạch của Tỉnh.

Bên cạnh đó, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng du lịch trọng điểm như: chỉ đạo cơ sở tuyên truyền các ngày kỷ nịêm của đất nước gắn với chủ trương “5 không”; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới, chấn chỉnh hoạt động của các dịch vụ du lịch như: ổn định giá cả các dịch vụ bằng việc tăng cường công tác kiểm tra, niêm yết giá công khai. Chấn chỉnh hoạt động của dịch vụ xe điện, mô tô nước, các dịch vụ karaoke, vui chơi giải trí thể thao. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách, chúng ta tin tưởng rằng năm du lịch 2019 sẽ thành công, thắng lợi.

Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND Thị xã