Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào năm mới, vui tết, mừng đảng, mừng xuân Giáp Ngọ 2014

Đăng ngày 03/01/2014

 

Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2014) và vui Tết đón Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Ủy ban nhân dân Thị xã triển khai kế hoạch như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, khẳng định thành tựu đạt được trên các lĩnh vực: Kinh tế – Xã hội – Quốc phòng An ninh của Đất nước, Thị xã và các phường trong những năm qua gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; các họat động hướng tới năm du lịch 2014 và Chào mừng 20 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

2. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong từng gia đình, cộng đồng dân cư mỗi dịp Têt đến xuân về, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ sáng tạo các giá trị văn hóa, vì mục tiêu xây dựng Cửa Lò trở thành đô thị giàu mạnh, văn minh.

3. Các hoạt động phải đa dạng, phong phú, sôi nổi, an toàn và tiết kiệm; khuyến khích các hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc, có ý nghĩa thiết thực “Mừng Đảng – Mừng Xuân” tạo sự phấn khởi, hào hứng và thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

4. Gắn các hoạt động tuyên truyền “Mừng Đảng – Mừng Xuân” với việc thực hiện Chỉ thị của Thị ủy, UBND Thị xã về đấu tranh, phòng chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo, chất nổ, đốt và thả đèn trời.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC :

– Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, sinh hoạt CLB thơ, nhạc và tổ chức các trò chơi dân gian, Lễ hội truyền thống của địa phương gắn với ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân. Tuyên truyền Nghị quyết đại hội đảng các cấp, gương người tốt việc tốt trong lao động sản xuất, trong phong trào “TD ĐKXD ĐSVH”, những thành tựu Đảng bộ, nhân dân Thị xã và cơ sở đạt được trong những năm qua.

– Lên băng rôn khẩu hiệu, các cụm tuyên truyền cổ động và tuyên truyền lưu động; xây dựng phóng sự, trang truyền thanh – truyền hình, viết tin bài gửi phát sóng trên Đài TTTH Tỉnh, Thị xã và cơ sở tạo không khí sôi động trong nhân dân hướng về kỷ niệm ngày thành lập Đảng, vui Tết đón Xuân, hướng tới năm du lịch Cửa Lò 2014.

– Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân”; dâng hương và giao lưu văn nghệ đón giao thừa tại các cơ quan, trường học, Nhà văn hóa phường đến khối và các Di tích lịch sử Văn hóa ở một số phường để phục vụ nhân dân đón chào năm mới.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH:

1. Các hoạt động vui Tết đón xuân:

– Tổ chức treo băng rôn khẩu hiệu, viết tin bài tuyên truyền.

– Tổ chức dạ hội văn nghệ đón giao thừa tại đền Thu Lũng – Phường Nghi Thu và dâng hương tại một số Di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn vào đêm giao thừa.

– Tổ chức chương trình văn nghệ, chương trình thơ, chúc thọ đầu năm.

– Tổ chức các giải TDTT vui Tết, đón Xuân.

– Phối hợp chuẩn bị các nội dung phục vụ Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ (Theo kế hoạch của UBND Thị xã).

2. Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng.

– Phối hợp tổ chức gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng; tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết.

– Tổ chức chương trình văn nghệ, các giải TDTT chào mừng ngày thành lập Đảng.

IV. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM:

1. Trung tâm Văn hoá Thông tin Thị xã:

– Tu sửa, làm mới các cụm pa nô lớn, các cụm pa nô tuyên truyền đường phố, lên 30 băng rôn khẩu hiệu và treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ vui ở Quảng trường, các trục đường trung tâm Thị xã đã được phân cấp; trang trí cổng chào đưa nội dung tuyên truyền “Mừng Đảng – Mừng Xuân”, gắn với tuyên truyền phòng chống buôn bán, vận chuyển pháo, chất nổ, đốt và thả đèn trời; Chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2014 và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

– Trong tháng 01/2014 tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động các văn bản quy định của Nhà nước về tổ chức hoạt động phục vụ vui Tết đón Xuân; đặc biệt các văn bản đấu tranh, tố giác hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, chất nổ, đốt thả đèn trời; công tác an ninh trật tự, phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

– Phối hợp với Thị đoàn và các phường tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng; phối hợp với phường Nghi Thu xây dựng chương trình văn nghệ chào đón giao thừa vào đêm 29/12 âm lịch. Chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức tối thiếu 2 – 3 hoạt động giao lưu văn nghệ phục vụ nhân dân trong dịp tết đến Xuân về.

– Tổng dọn vệ sinh khuôn viên Chùa Đảo Ngư và chuẩn bị các điều kiện để dâng hương tại Chùa Ngư và một số di tích trên địa bàn Thị xã.

2. Trung tâm TDTT Thị xã:

– Treo băng rôn khẩu hiệu, lên cờ vui tại trụ sở cơ quan trong dịp Mừng Đảng – Mừng Xuân.

– Tổ chức và phối hợp tổ chức các giải TDTT, các trò chơi dân gian như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ người, chọi gà, kéo co, vật…tại khu trung tâm Thị xã và các phường trong dịp vui Tết đón Xuân và kỷ niệm ngày thành lập Đảng đảm bảo mỗi phường, cơ quan, trường học có từ 3 – 4 giải TDTT phục vụ nhân dân.

– Hướng dẫn nghiệp vụ thể thao cho cán bộ cơ sở để tổ chức tốt các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân”.

3. Đài truyền thanh truyền hình Thị xã và đài truyền thanh các phường:

– Bắt đầu từ ngày 01/01/2014 xây dựng phóng sự, trang truyền thanh, truyền hình, đưa tin bài phát sóng trên đài TTTH Tỉnh, Thị xã và cơ sở về các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân.

– Tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu kinh tế – xã hội – QPAN đạt được trong những năm qua của đất nước, Thị xã và cơ sở gắn với tuyên truyền các điển hình, mô hình phong trào “TD ĐKXD ĐSVH”; Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Thị xã, cơ sở năm 2014 và những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh, tổ giác các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, chất nổ, đốt và thả đèn trời trên địa bàn.

4. UBND các phường:

– Chỉ đạo đài truyền thanh bắt đầu từ ngày 01/01/2014 mở đợt tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu kinh tế – xã hội – QPAN đạt được trong những năm qua của đất nước, Thị xã và cơ sở gắn với tuyên truyền các điển hình, mô hình phong trào “TD ĐKXD ĐSVH”; Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Thị xã, cơ sở năm 2014 và những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh, tổ giác các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, chất nổ, đốt và thả đèn trời trên địa bàn.

– Tu sửa và làm mới cụm pa nô, áp phích tuyên truyền; lên 20 băng rôn, khẩu hiệu. Tổ chức treo cờ Tổ quốc tại trụ sở làm việc, các nhà văn hóa, các tuyến đường và các trục đường đã được phân cấp, vận động nhân dân treo cờ trong dịp “Mừng Đảng – Mừng Xuân”.

– Tùy theo điền kiện thực tế của địa phương tổ chức tuyên truyền cổ động trên địa bàn khu dân cư, tổ chức mít tinh, gặp mặt, tọa đàm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng trong 84 năm qua.

– Chỉ đạo tổng dọn vệ sinh khu vực dân cư, công sở, nghĩa trang, nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.

– Tổ chức các chương trình văn nghệ, các giải thi đấu thể thao mừng Đảng, mừng Xuân..

– Tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ thơ, nhạc mừng Đảng, mừng Xuân.

5. Các cơ quan, trường học:

– Tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên sạch đẹp, lên đèn trang trí, treo 02 băng rôn khẩu hiệu và treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ vui tại công sở trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng và vui tết đón Xuân.

– Ban quản lý đô thị có kế hoạch chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống đèn trang trí đường phố, điện chiếu sáng. Trang trí cổng chào điện tử và đưa nội dung tuyên truyền Mừng Đảng – Mừng xuân trên cổng chào điện tử.

– Phòng Tài nguyên môi trường chỉ đạo các phường, cơ quan, đơn vị và Công ty dịch vụ môi trường có kế hoạch tổng dọn vệ sinh khu vực dân cư, cơ quan, lâm viên bãi tắm, đường nội thị đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

– Các trường học tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống trong học sinh, sinh viên; tổ chức ký cam kết thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về đấu tranh, tố giác các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, chất nổ, đốt và thả đèn trời; tham gia tích cực vào công tác phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông và làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong dịp vui tết, đón xuân…

6. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể:

– Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho hội viên, đoàn viên về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 84 năm qua; thực hiện nghiêm các văn bản về đấu tranh, tổ giác các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo, chất nổ, đốt và thả đèn trời.

– Đoàn thanh niên Thị xã chủ trì phối hợp với các ngành, đoàn thể, trường học tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp tết đến Xuân về phục vụ nhân dân và tổ chức dạ hội văn nghệ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

V. KHẨU HIỆU, THỜI GIAN TUYÊN TRUYỀN:

1. Khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Mừng Đảng – Mừng Xuân!

2. Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Ngọ!

3. Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân!

4. Nhiệt liệt chào mừng 84 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2014)!

5. Thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!

6. Đảng bộ và nhân dân Thị xã ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2014!

7. Chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2014!

8. Xây dựng Cửa Lò trở thành thành phố du lịch biển giàu mạnh, văn minh!

9. Tất cả vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh!

10. Sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

11. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

12. Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

2. Thời gian tuyên truyền: Từ ngày 01/01/2014 đến ngày 20/2/2014.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới, vui tết, mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Uỷ ban nhân dân Thị xã yêu cầu Thủ trưởng các Cơ quan, Trường học, UBND các phường tổ chức triển khai thực hiện./.

.
Theo: Vp HĐND-UBND thị xã Cửa Lò