Huấn luyện kỹ năng PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở ở Cửa Lò

Đăng ngày 02/07/2020

Sáng 2/7, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 2 thuộc Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Tỉnh tổ chức khai mạc lớp huấn luyện bồi dưỡng kiến thức kỹ năng PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở Thị xã Cửa Lò.

Tham gia lớp huấn luyện bồi dưỡng kiến thức kỹ năng PCCC & CNCH có 40 học viên là lực lượng PCCC của các nhà hàng, khách sạn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thị xã. Trong thời gian 2 ngày các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung về Luật Phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, các văn bản hướng dẫn thi hành, kiến thức cơ bản về cháy nổ; những bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, giới thiệu các tính năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, đặc biệt hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm. Đồng thời, còn được hướng dẫn một số kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cơ bản như: Sử dụng lăng, vòi chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy bằng khí CO2 và bình chữa cháy bằng bột để dập tắt đám cháy…

Qua lớp huấn luyện, các học viên đã được nâng cao kiến thức và trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó chủ động làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và thuần thục các kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Sau khóa học kết thúc, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh