Họp Uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 4/2024

Đăng ngày 22/04/2024

Sáng ngày 22/4, UBND thị xã tổ chức phiên họp Ủy viên UBND thị xã tháng 4/2024. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự phiên họp có các đồng chí Phó CT HĐND, UBND, UB MTTQ thị xã; Uỷ viên UBND thị xã; đại diện các phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND các phường.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến 04 nội dung quan trọng liên quan đến: Kết quả triển khai thực hiện Đề án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy; triển khai, thực hiện Đề án thu gom, xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn thị xã Cửa Lò giai đoạn 2021 – 2025; quy hoạch, xây dựng hệ thống chợ trên địa bàn; việc tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thị xã.

Phiên họp đã dành nhiều thời gian nghe và cho ý kiến về kết quả triển khai thực hiện Đề án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy. Theo đó, sau hơn 2 năm rưỡi thực hiện Đề án theo Quyết định số 2687, địa phương đã thực hiện các nội dung quan trọng, như: Hoàn thiện các bước thiết kế, thẩm định và phê duyệt hình thức kiến trúc, cảnh quan và thủ tục đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật các tuyến phố, cổng chào. Thiết kế, thẩm định và phê duyệt quy hoạch phương án trùng tu, mở rộng các công trình văn hoá, công trình tâm linh. Xây dựng và phê duyệt phương án tổ chức sản xuất kinh doanh, hình thức quản lý các hoạt động kinh doanh trên từng tuyến phố. Xây dựng và phê duyệt phương án quảng bá hình ảnh. Giải pháp thu hút du khách về các khu vực định hướng phát triển.

 Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn gặp những tồn tại khi thực hiện các hạng mục dự án công trình tại điểm đến; các hộ dân chưa quan tâm đến công tác chỉnh trang; công tác thực hiện chỉnh trang điện trang trí, ki ốt và chuyển đổi mô hình kinh doanh… theo Đề án còn chậm; công tác phát huy nội lực để triển khai xã hội hoá đang còn hạn chế… Đây cũng là những nội dung được phiên họp bàn và cho ý kiến, phương án nhằm tháo gỡ khó khăn.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận, Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã đã kết luận và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành liên quan và UBND phường Nghi Thuỷ; trong đó, tập trung vào triển khai thực hiện có kết quả các mục tiêu của Đề án;  tiếp tục xây dựng và chỉnh trang trước chợ Hôm và đường 30m ra biển; tập trung giải quyết vấn đề môi trường trên địa bàn… Riêng đối với phường Nghi Thuỷ: Địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, quảng bá thu hút khách du lịch.

Phiên họp cũng dành thời gian để nghe và cho ý kiến các nội dung còn lại./.

Đàm Hiền – Duy Quý