Họp hội đồng xét thưởng Giải báo chí tuyên truyền Du lịch Cửa Lò năm 2023

Đăng ngày 30/10/2023

Chiều ngày 30/10, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức họp Hội đồng xét thưởng Giải báo chí tuyên truyền Du lịch Cửa Lò năm 2023. Các đồng chí: Hồ Thị Ngân- Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà Báo Nghệ An; Nguyễn Trung Thảo- Phó Giám đốc Đài PTTH Nghệ An; Trần Hữu Nghĩa- Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An; Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Các thành viên Ban giám khảo, tổ thư ký cùng tham dự.

Theo đó, tham gia Giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2023 có 5 thể loại, gồm: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Các tác phẩm tham gia phải có nội dung tốt, có tính phát hiện cao, tính lan toả mạnh mẽ, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cũng như đánh giá được những nét mới, cách làm mới, đặc sắc của Thị xã Cửa Lò trong phát triển du lịch; những vấn đề mới, những mô hình mới trong hoạt động du lịch Cửa Lò và các lĩnh vực phát triển KT- XH trên địa bàn thị xã, góp phần tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Nghệ An nói chung, du lịch Cửa Lò nói riêng đến với đông đảo công chúng.

 

Sau một thời gian phát động, BTC đã nhận được trên 60 tác phẩm dự thi. Sau khi tiếp nhận các tác phẩm, BTC đã tiến hành chấm vòng sơ khảo và tới thời điểm này, BTC đã chọn ra 58 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Trong đó, thể loại Truyền hình có 19 tác phẩm, thể loại Phát thanh có 06 tác phẩm, thể loại Báo in  có 11 tác phẩm, thể loại Báo điện tử có 17 tác phẩm và thể loại Ảnh báo chí có 05 tác phẩm.

Tại cuộc họp này, trên tinh thần làm việc công tâm, chính xác, trách nhiệm, BTC sẽ tiếp tục chọn ra các tác phẩm xứng đáng và trao thưởng vào dịp tổng kết du lịch Cửa Lò năm 2023, dự kiến sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2023 tại thị xã Cửa Lò./.

Phan Thành- Duy Quý