Họp Hội đồng xét thưởng Giải báo chí tuyên truyền Du lịch Cửa Lò năm 2022

Đăng ngày 21/10/2022

Sáng ngày 21/10, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội nhà báo Tỉnh đã tiến hành họp Hội đồng xét thưởng Giải báo chí tuyên truyền Du lịch Cửa Lò năm 2022. Các đồng chí: Trần Ngọc- Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH Nghệ An- Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An- Trưởng Ban tổ chức giải; Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò- Phó Trưởng ban tổ chức giải; Các thành viên Ban giám khảo, tổ thư ký cùng tham dự.

Tham gia Giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2022 có 5 thể loại, gồm: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và Ảnh báo chí. Các tác phẩm tham gia phải có nội dung tốt, có tính phát hiện cao, tính lan toả mạnh mẽ, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; nét mới, cách mới của Thị xã trong phát triển du lịch; những vấn đề mới, những mô hình mới trong hoạt động du lịch Cửa Lò và các lĩnh vực phát triển KT- XH trên địa bàn thị xã, góp phần tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Nghệ An, du lịch Cửa Lò đến với đông đảo công chúng.

Sau một thời gian phát động, BTC đã tiếp nhận được 134 tác phẩm. Trong đó, thể loại Truyền hình có 35 tác phẩm, thể loại Phát thanh có 02 tác phẩm, thể loại Báo in  có 28 tác phẩm, thể loại Báo điện tử có 26 tác phẩm và thể loại Ảnh báo chí có 43 tác phẩm.

Sau khi tiếp nhận các tác phẩm, BTC đã tiến hành chấm sơ khảo và tới thời điểm này, lọt vào vòng chung khảo có 102 tác phẩm.

Tại cuộc họp, BTC đã dành thời gian để thảo luận, đồng thời đánh giá một cách công tâm nhất về các tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo, từ đó lựa chọn ra những tác phẩm có chất lượng tốt nhất và trao thưởng vào dịp tổng kết du lịch Cửa Lò năm 2022 dự kiến sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2022./.

Phan Thành