Họp ban tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò”

Đăng ngày 08/04/2024

Chiều ngày 8/4, dưới sự chủ trì của bà Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã, Ban tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò”.


Hội thi “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò” do Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ và Phòng văn hoá-thông tin thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức sẽ được diễn ra tại công viên Hoa cúc biển vào ngày 09/5/2024. Theo đó, mỗi đơn vị đăng ký tham gia sẽ gửi danh sách về BTC từ ngày 20/4 – 29/4/2024. Sự sáng tạo trong mỗi món ăn và ý nghĩa của từng món ăn sẽ được các đội thông qua 2 phần thi chế biến và thuyết trình.

Tại buổi làm việc, Ban tổ chức cũng đã thông qua Kế hoạch, thể lệ cuộc thi cũng như phân công nhiệm vụ phối hợp của các đơn vị, thành viên liên quan trong việc đảm bảo cho hội thi diễn ra một cách thành công nhất như: Vận động nhà hàng, khách sạn đóng trên địa bàn đăng ký tham gia; công tác tuyên truyền, công tác hỗ trợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự…..Các phường cũng nêu những khó khăn và bày tỏ mong muốn của đơn vị như về số lượng các đội tham gia; yêu cầu thuyết trình là người không tham gia trực tiếp chế biến món ăn; các ý kiến khác về về sở vật chất đảm bảo cho hội thi; điều chỉnh thời gian nấu; thành phần ban giám khảo…

Năm 2024 là năm thứ 3 hội thi được tổ chức, sức hút của hội thi sẽ là cơ hội để các đầu bếp nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh chế biến thủy hải sản được trổ tài, giao lưu, học hỏi để nâng cao kỹ năng tay nghề, góp phần quảng bá rộng rãi sự hấp dẫn của ẩm thực du lịch Cửa Lò đối với du khách thập phương.

                                          Nguyễn Hương – Tạ Nhật