Hơn 400 chủ phương tiện xe điện được tập huấn văn hoá giao tiếp ứng xử du lịch

Đăng ngày 04/04/2023

Nhằm nâng cao kiến thức về lĩnh vực du lịch, thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tạo hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách, sáng ngày 4/4/2023, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc Lớp tập huấn văn hóa giao tiếp, ứng xử với khách du lịch và các quy định quản lý hoạt động xe điện 4 bánh năm 2023 cho chủ các phương tiện xe điện và người hành nghề xe điện 4 bánh trên địa bàn thị xã. Dự khai mạc có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc TT Chính trị Thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Thị xã.


Đợt này, UBND thị xã Cửa Lò mở 2 lớp tập huấn cho hơn 400 chủ phương tiện xe điện 4 bánh trên địa bàn. Trong thời gian 1 ngày, các học viên tham dự lớp học sẽ được Th.s Nguyễn Thị Thanh Thanh – Giảng viên Khoa Du lịch & Công tác xã hội – Trường Khoa học Xã hội & Nhân văn, trường Đại học Vinh truyền đạt nhiều nội dung quan trọng về du lịch, đó là: Chuyên đề Kỹ năng giao tiếp trong du lịch, Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch,… Đặc biệt là các thông tin quan trọng về du lịch Cửa Lò, những điểm tham quan hấp dẫn tại thị xã.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được làm bài kiểm tra sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để hành nghề lái xe điện 4 bánh trên địa bàn du lịch thị xã.

Với định hướng mỗi người dân, đặc biệt là người lao động hoạt động các ngành nghề dịch vụ du lịch là một tuyên truyền viên, hướng dẫn viên du lịch, thị xã Cửa Lò thường xuyên mở các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử du lịch nhằm xây dựng con người Cửa Lò ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện, mến khách, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi về với Cửa Lò.

Dương Tân – Duy Quý