Hội thi Khách sạn Xanh-sạch-đẹp ở Cửa Lò: Khách sạn Sài Gòn-Kim Liên Resort đạt giải nhất

Đăng ngày 20/03/2014

 

Đài TH Cửa Lò

Tham gia hội thi Khách sạn Xanh-sạch-đẹp năm nay có 44 cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Theo quy định của Ban tổ chức, tham gia Hội thi này, các đơn vị phải đáp ứng tốt 3 yêu cầu cơ bản là: Khách sạn, nhà nghỉ đó phải thật sự Xanh, sạch và đẹp mà cụ thể là Khách sạn đó phải có từ 20 phòng nghỉ trở lên; Khuôn viên phải thoáng rộng; Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bản đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan; Cách phục vụ tận tình, chu đáo, ấn tượng. Hưởng ứng cuộc thi quan trọng này, nhiều khách sạn đã có sự chuẩn bị chu đáo. Qua chấm điểm, đánh giá của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã thống nhất đề nghị Sở du lịch Nghệ An cấp giấy chứng nhận cho 31 Khách sạn, Nhà nghỉ là Khách sạn Xanh-sạch-đẹp. Sở du lịch Tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho 10 cơ sở lưu trú đạt giải cao trong Hội thi trong đó Khách sạn Sài Gòn-Kim Liên Resort đạt giải Nhất.

Theo đánh giá của ban tổ chức hội thi, trong số 44 tham gia thì có đến 35 Khách sạn dành trên 30 % diện tích để làm khuôn viên trồng cây xanh, cây cảnh. Tiêu biểu trong việc thực hiện tốt nội dung này có các Khách sạn, Nhà nghỉ như: Sài Gòn-Kim Liên Resort, Hòn Ngư, Công đoàn, Trung tâm phục hồi chức năng Bộ xây dựng…Đặc biệt, sau khi đăng ký tham gia hội thi, hầu hết các cơ sở lưu trú đã có sự đầu tư để nâng cấp cơ sở vật chất, nhân lực như: Sơn sửa tân trang các phòng nghỉ, nhà hàng, trồng thêm nhiều cây xanh, cây cảnh…Công tác vệ sinh trong khuôn viên, phòng ngủ, nhà hàng sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Có 37/44 Khách sạn, Nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn vệ sinh tốt, tiêu biểu như: Khách sạn Xanh, Khách sạn Hà Nội, Nhà điều dưỡng 382…

Hội thi Khách sạn Xanh-sạch-đẹp ở Cửa Lò thành công cũng là hoạt động mở đầu cho việc tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò 2008. Tuy nhiên, một điều mà Ban tổ chức cũng như nhiều du khách rất băn khoăn là: Cửa Lò có trên 200 Khách sạn, Nhà nghỉ nhưng chỉ có 44 cơ sở lưu trú tham gia Hội thi thì còn quá khiêm tốn. Đây cũng là 1 vấn đề rất cần sự phối hợp của những người tổ chức và bản thân mỗi Khách sạn, Nhà nghỉ đóng chân trên 1 địa bàn để hội thi trở thành ngày hội của mỗi cơ sở lưu trú trong ngành du lịch.