Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ 2023

Đăng ngày 15/03/2023

Sáng ngày 15/3, Đảng ủy Trung đoàn Cảnh sát cơ động tổ chức khai mạc hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Các đồng chí: Thượng tá Thái Doãn Bằng- Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng- Trưởng BTC; Thượng tá Chu Đình Chiến- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trung đoàn trưởng, Phó BTC; các đồng chí thành viên BTC và đông đảo cán bộ chiến sỹ đơn vị cùng tham dự.


Trong những năm qua, Trung đoàn Cảnh sát cơ động khu vực Bắc Trung Bộ đã lãnh đạo các cấp ủy, chỉ huy các đơn vị làm tốt công xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thường xuyên quan tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên, nhất là đội ngũ cấp ủy viên, trước hết là bí thư, phó bí thư chi bộ. Trong đó có việc tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ, cấp ủy viên các cấp được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ Đảng viên, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới..

Về tranh tài tại hội thi lần này có sự góp mặt của 08 thí sinh là Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và Bí thư chi bộ có thành tích giỏi nhất ở hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ bộ phận. Theo đó, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi gồm: phần thi viết và phần thi sân khấu. Ở phần thi viết, mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị một bản dự thảo nghị quyết chuyên đề, chuyên đề tự chọn và nghị quyết lãnh đạo thực hiện nghị quyết chuyên đề hàng tháng. Về phần thi sân khấu, các thí sinh sẽ thực hiện phần thi chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức chung về công tác Đảng và thi thực hành tổ chức, duy trì buổi sinh hoạt chi bộ.

Đây có thể xem là đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên của đơn vị về Đảng, về vị trí vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ nhằm bồi dường nâng cao kiến thức năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ, tạo điều kiện để các thí sinh được giao lưu học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đây cũng là dịp để đơn vị phát hiện, bổ sung, bồi dưỡng và tìm ra những giải pháp về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng./.

Phan Thành- Duy Quý