Hội Nông dân phường Thu Thuỷ tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Đăng ngày 20/12/2023

Sáng ngày 20/12, Hội Nông dân phường Thu Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lê – Uỷ viên Ban thường vụ Hội Nông dân thị xã; Nguyễn Thị Gấm – Uỷ viên Ban thường vụ Hội Nông dân thị xã; Nguyễn Đình Tuấn – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Thu Thủy  cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Thu Thuỷ và đông đảo hội viên nông dân cùng dự. 

Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn phường Thu Thuỷ đã triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu thi đua và đạt được những kết quả nổi bật. Tập trung  tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội Nông dân các cấp. Vận động cán bộ, hội viên tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước. Tuyên truyền và vận động cán bộ, hội viên tích cực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vận động lắp biển số nhà, mua thùng rác có nắp đậy, lắp camera trên địa bàn đạt kết quả cao. Duy trì mô hình “nông dân Thu Thuỷ bảo vệ môi trường đô thị”, “nông dân Thu Thuỷ tự quản về an ninh trật tự”;  các tuyến đường tự quản của các chi hội nông dân có hiệu quả. Trong năm, hội đã xây dựng 01 tổ hội nghề nghiệp mộc dân dụng, 01 tổ hợp tác kinh doanh nhà hàng ăn uống, xây dựng 02 tuyến đường “cờ, điện, pa nô” với tổng kinh phí vận động hội viên, nhân dân gần 130 triệu đồng; Xây dựng 02 vườn mẫu nông dân. Bên cạnh đó, hội còn tích cực làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ hội viên khó khăn. Trong năm, Hội nông dân phường đã phối hợp với Hội Nông dân thị xã MTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương hỗ trợ giúp đỡ, xây, sửa nhà đại đoàn kết cho 03 trường hợp hội viên khó khăn trên địa bàn.

Các cấp Hội đã tập trung nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội vững mạnh; phát triển hội viên đi đôi với rà soát, nâng cao chất lượng hội viên và mở rộng đối tượng kết nạp hội viên; Hướng dẫn các chi hội Hội tích cực đổi mới nội dung  phương thức hoạt động

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đồng tình, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân phường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ ra một số vấn đề cần chú ý và tập trung, để làm tốt hơn trong năm 2024, đó là: Tiếp tục bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của địa phương, của Thị hội để có phương hướng hoạt động cụ thể. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Quan tâm công tác đào tạo nghề, đặc biệt các ngành nghề dịch vụ du lịch. Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với phát triển kinh tế du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên trên địa bàn phường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã khen thưởng cho đồng chí: Nguyễn Văn Hồng  đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội  và phong trào nông dân năm 2023. Hội Nông dân thị xã khen thưởng cho Hội Nông dân phường, Chi hội nông dân khối 2 và cá nhân ông Võ Thúc Đồng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường.  UBND phường tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.

Dương Tân – Tạ Nhật