Hội người cao tuổi Cửa Lò gặp mặt ngày truyền thống 6/6

Đăng ngày 04/06/2020

Sáng ngày 4/6, Hội người cao tuổi Thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020, gặp mặt cán bộ hội nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam ( 6/6/1941 – 6/6/2020).

Dịp này, đoàn lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, MTTQ Thị xã do đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – TUV, Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã chúc mừng Hội NCT Thị xã nhân ngày truyền thống NCT Việt Nam 6/6. Cùng đi với đoàn có các đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, trưởng các phòng, ban, ngành liên quan. Thay mặt lãnh đạo Thị xã, đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – TUV, Bí thư Thị ủy và Đoàn đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Hội NCT Thị xã Cửa Lò, Đ/c ghi nhận, biểu dương những thành tích mà hội Người cao tuổi Cửa Lò đã đạt được trong những năm qua như phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao”.  Bằng uy tín của mình, hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải các bất hòa trong khu dân cư. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi được cấp ủy chi bộ, mặt trận và các đoàn thể phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho chi Hội Người cao tuổi hoạt động đạt kết quả. Đ/c cũng mong rằng, trong thời gian tới Hội NCT sẽ phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, tiếp tục xây dựng và Bảo vệ tổ quốc và nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển kinh tế hiện nay.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội NCT Thị xã Cửa Lò đã tập trung tuyên truyền phát triển hội viên, đã kết nạp được 173 hội viên mới, đưa tỉ lệ tập hợp đạt 96%, duy trì và phát triển nguồn quỹ, với số tiền 2,3 tỷ đồng. Đặc biệt trong đợt vận động ủng hộ phòng chống dịch covid 19, hội người cao tuổi Thị xã đã ủng hộ gần 230 triệu đồng. Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội NCT Thị xã cũng đã đề ra 4 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, động viên người cao tuổi làm kinh tế, tham gia hoạt động xã hội, góp phần xây dựng Thị xã đô thị văn minh, hiện đại./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật