Hội nạn nhân chất độc da cam/diôxin Tỉnh: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

Đăng ngày 01/07/2014

Trong 6 tháng đầu năm hoạt động của Hội các cấp được triển khai sâu rộng, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Lãnh đạo các cấp đã phối hợp chặt chẽ với ngành lao động thương binh- xã hội, để nắm bắt kịp thời và giải quyết các chế độ chính sách cho người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học theo đúng quy định.

Từ đầu năm đến nay các cấp Hội đã tiếp nhận, thăm tặng gần 2,7 ngàn suất quà, trị giá 684 triệu đồng. Đặc biệt trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ, tỉnh Hội đã đã thăm, tặng trên 01 ngàn suất quà, trị giá 304 triệu đồng. Bên cạnh đó, quỹ vì nạn nhân chất độc da cam/diôxin ở các cấp từng bước được hình thành và hoạt động có hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống cho nạn nhân ngày một tốt hơn.

Hiện nay toàn tỉnh có gần 40 ngàn người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong đó có gần 15,6 ngàn người được hưởng chế độ người có công với cách mạng, số chưa được hưởng còn nhiều. Đây là một trong những nhiệm vụ được các đại biểu quan tâm thảo luận để triển khai thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm 2014. Đồng thời Hội nạn nhân chất độc da cam/diôxin tỉnh cũng kêu gọi toàn thể hội viên, chia sẻ những khó khăn, chung sức cùng cả nước góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc; Dịp này có 2 tập thể và 3 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 4 tập thể được UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013.

Thanh Bình-Duy Quý