Hội nạn nhân chất độc Điôxin Cửa Lò kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam

Đăng ngày 08/08/2016

dacam

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại những ký ức đau thương do thảm họa da cam gây ra ở Việt Nam. Cách đây 55 năm, đế quốc Mỹ đã rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học (bắt đầu từ năm 1961 đến 1971) khiến cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm.

Trên địa bàn TX Cửa Lò hiện có gần 200 người là nạn nhân chất độc da cam/dio xin. Với tinh thần tương thân tương ái, từ năm 2010-2015, bên cạnh chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm tốt công tác phát triển hội viên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin TX Cửa Lò còn chăm lo, giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, tặng quà, làm nhà ở, cấp học bổng, tặng sổ tiết kiệm cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 492 triệu đồng.

Thời gian tới, các cấp hội ở Cửa Lò tiếp tục tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh mối quan hệ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nạn nhân da cam, đồng thời thực hiện tốt công tác dân vận, biểu dương, nhân rộng những điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác hội./.

                                                   Thanh Bình- Thế Anh