Hội nạn nhân chất độc da cam Cửa Lò bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên

Đăng ngày 10/05/2023

Chiều ngày 10/5, Hội nạn nhân chất độc da cam/diôxin thị xã Cửa Lò đã phối hợp với phường Nghi Hải tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Lê Xuân Tuất ở khối Triều Tân, phường Nghi Hải. Dự lễ bàn giao có đ/c Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường và ban công tác mặt trận khối.

Gia đình hội viên Lê Xuân Tuất, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông là nạn nhân chất độc da cam bị ốm đau triền miên, và có cháu nội bị khuyết tật trí tuệ, từ lâu đã phải ở trong căn nhà xuống cấp.

Sau khi được khảo sát, Hội nạn nhân chất độc da cam Thị xã Cửa Lò đã cho gia đình hội viên Lê Xuân Tuất được hưởng nguồn hỗ trợ 40 triệu đồng của UBMTTQ VN Tỉnh Nghệ An để xây dựng căn nhà. Căn nhà có diện tích 100m2 trị giá trên 300 triệu đồng, ngoài số tiền hỗ trợ của Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Cửa Lò, còn lại đã được anh em, con cháu giúp đỡ, và hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, nhà hảo tâm giúp gia đình nạn nhân chất độc da cam có nơi ở khang trang, để ổn định cuộc sống./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật