Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nghi  Hương tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Đăng ngày 08/12/2023

Sáng 8/12, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Dự hội nghị có  bà: Trần Thị Hoàng Phương  – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Cửa Lò; Lê Thị Hồng Nhung  – Bí thư Đảng ủy cùng các ông, bà trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện  UBMTTQ,  các tổ chức đoàn thể phường, Bí thư, khối trưởng, trưởng Ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ tham dự.

Ngay từ đầu năm 2023, Hội LHPN phường Nghi Hương đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội để xây dựng chương trình công tác phù hợp với thực tế. Đồng thời, tận dụng triệt để thế mạnh của công nghệ thông tin trong việc tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội phụ nữ  các cấp, các phong trào thi đua,  hoạt động của Hội đảm bảo nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, triển khai thực hiện có hiệu quả 2 khâu đột phá đó là: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” và “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông”.  Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Cửa Lò thời đại mới: Có kiến thức, đạo đức, sức khỏe và khát vọng vươn lên, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và Tổ quốc” được cán bộ, hội viên hưởng ứng tích cực. Các mô hình “Thực hành tiết kiệm”, “Tương thân, tương ái”  cũng thu hút đông đảo chị em tham gia. Trong năm, toàn hội đã vận động tiền mặt và vật phẩm giá trị hơn 52 triệu đồng để hỗ trợ phụ nữ nghèo, trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Mái ấm tình thương” cũng thu được kết quả tốt. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ngày một đi vào chiều sâu. Chị em phụ nữ Nghi Hương còn tích cực tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh, vệ sinh môi trường và nhiều phong trào thi đua khác tại địa phương. Nội dung, phương thức hoạt động ngày một đổi mới, các nhiệm vụ trọng tâm đều đạt kết quả cao đã góp phần giúp Hội LHPN phường hoàn thành tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được, Hội nghị còn tập trung thảo luận các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Hoàng Phương  – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Cửa Lò cũng như lãnh đạo địa phương đã biểu dương những kết quả đạt được; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội LHPN phường thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này 1 cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen; 1 tập thể và 1 cá nhân được Hội LHPN thị xã khen thưởng và Hội LHPN phường khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh