Hội LHPN phường Thu Thủy: Xây dựng mô hình hố phân hủy rác hữu cơ

Đăng ngày 21/07/2021

Sáng ngày 21/7, hội liên hiệp phụ nữ phường Thu Thủy phối hợp với phòng giao dịch số 3 Tym Nghi Lộc tổ chức lễ ra mắt xây dựng thí điểm mô hình hố rác hữu cơ và trao tặng nắp đậy, men vi sinh cho các hộ gia đình trên địa bàn phường. Các đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Phó Chủ tịch hội LHPN thị xã; Đỗ Nhật Ninh – Trưởng phòng giao dịch số 3 Tym Nghi Lộc; Cùng đại diện thường trực Đảng ủy, UBND phường Thu Thủy cùng dự.

Tại buổi lễ, quỹ Tym đã trao tặng 15 nắp đậy hố rác và chế phẩm sinh học để xử lý rác hữu cơ cho các hộ gia đình chọn làm thí điểm mô hình tại đơn vị khối 2, phường Thu Thủy. Các hộ gia đình được ông Trần Anh Tú – Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã hướng dẫn cách phân loại rác thải và pha chế men vi sinh xử lý nước thải và một số phương pháp để sử dụng hiệu quả mô hình này.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của quỹ Tym trong việc góp phần thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ địa phương xử lý rác thải. Mô hình này cũng  là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng đại hội đại biểu hội LHPN thị xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các cấp chính quyền cùng hội LHPN phường Thu Thủy vận động gia đình chị em đi đầu tiên phong trong việc thực hiện mô hình này một cách hiệu quả nhất sau đó sẽ nhân rộng trên toàn địa bàn phường, từ đó làm cơ sở tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn./.

                                                                                                   Nguyễn Hương – Ngọc Ánh