Hội LHPN phường Thu Thuỷ tổng kết công tác Hội và hoạt động quỹ TYM năm 2021

Đăng ngày 27/12/2021

Chiều ngày 27/12, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thu Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội phụ nữ, hoạt động quỹ Tym năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí: Phùng Thị Hạnh – Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Cửa Lò; Đỗ Nhật Ninh – Trưởng phòng Tym chi nhánh Cửa Lò cùng dự.

Trong năm 2021, đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của hội viên phụ nữ và hoạt động công tác hội nhưng hội phụ nữ phường Thu Thuỷ đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo nên việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội đạt kết quả đáng khích lệ. Hội LHPN phường Thu Thuỷ đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “phát huy nội lực chung sức xây dựng đô thị văn minh”, phát động hiệu quả phong trào “phụ nữ phường Thu Thuỷ phát huy nội lực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu”. Đến nay 90% các tuyến đường có tên gắn biển số nhà, 65% các hộ gia đình có thùng đựng rác có nắp đậy, cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất các nhà văn hoá đảm bảo; Hiện nay 4/4 chi hội đều xây dựng được tổ tiết kiệm làm theo lời Bác. Toàn phường có 24 tổ nhóm tiết kiệm với 1500 lượt hội viên tham gia, tổng số tiền tiết kiệm trung bình mỗi tháng được gần 500 triệu.

Năm qua, hội đã vận động, quyên góp trao cho hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật với số tiền lên đến 25,5 triệu đồng. Đặc biệt, cán bộ hội viên hội phụ nữ toàn phường rất tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, phường hội đã thành lập 3 đội tình nguyện với 22 chị tham gia, phối hợp cùng hệ thống chính trị kêu gọi được gần 444 triệu đồng phòng chống dịch, trong đó có hơn 226 triệu tiền mặt và kết nối vận động thực hiện 3.500 suất ăn cho lược lượng tuyến đầu chống dịch và công dân đang thực hiện cách ly. Năm qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng hoạt động của TYM vẫn ổn định. Với 4 cụm hoạt động, năm qua, TYM đã tạo điều kiện cho 300 lượt chị em vay vốn, giải ngân hơn 6,2 tỷ đồng, số dư nợ đến cuối tháng 11 là hơn 3,1 tỷ đồng đầu tư sản xuât, kinh doanh..

Nhân dịp này, phường Thu Thuỷ đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động của Hội trong năm 2021; TYM chi nhánh Cửa Lò đã khen thưởng cho 2 cụm vững mạnh và 1 cụm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hoạt động Quỹ TYM năm 2021 ./.

Dương Tân – Duy Quý