Hội LHPN phường Nghi Hải phát động phong trào chống rác thải nhựa và tổ chức hội thi “Nhà sạch, vườn đẹp”

Đăng ngày 25/04/2019

Chiều ngày 25/4, Ban thường vụ HLH phụ nữ phường Nghi Hải tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa và triển khai hội thi “Nhà sạch, vườn đẹp” năm 2019. Đ/c phó chủ tịch HLH phụ nữ thị xã Lê Thị Thanh Mai cùng toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn phường về tham dự.

n

Chất thải đặc biệt là chất thải nhựa ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và môi trường xanh của chúng ta. Phải mất hàng trăm năm những rác thải nhựa bị vùi lấp dưới lòng đất mới tiêu hủy hoàn toàn. Nó ảnh hưởng tới nguồn nước và có tác động trực tiếp đến sự sống của sinh vật và con người.

n1

n2

Bởi vậy, cuộc phát động với khẩu hiệu “Nói không với rác thải nhựa” của hội LHPN phường Nghi Hải nhằm tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể chị em trong toàn phường được biết để cùng chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng những loại túi thân thiện với môi trường hơn trong sinh hoạt nhằm bảo tồn sự đa dạng sinh học, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Tại lễ phát động cũng thông qua thể lệ cuộc thi “Nhà sạch vườn đẹp” cho các khối, mỗi hộ tham gia phải đảm bảo 3 tiêu chí “Sạch nhà – sạch ngõ – sạch môi trường”; Ban tổ chức hội thi sẽ chấm và công bố hộ đạt tiêu chí vào tháng 10/2019.

n3

Dịp này, HLH phụ nữ phường cũng trao 57 thùng đựng rác cho các hộ gia đình nghèo./.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh