Cửa Lò trước giờ khai hội

Đăng ngày 25/04/2019

Vào lúc 20h ngày 26/4, tại quảng trường Bình Minh sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội du lịch năm 2019 với chủ đề: “Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng”. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ cơ bản hoàn thành.

lh

Để chuẩn bị cho khai mạc lễ hội du lịch 2019 diễn ra tại Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò, trong mấy ngày qua đơn vị tổ chức sự kiện đã huy động nhân lực, phương tiện hoàn thiện sân khẩu và các nội dung liên quan. Đặc biệt, nội dung chương trình đêm khai mạc có 2 phần. Phần 1 là khai từ, nghi thức và đánh trống khai hội; phần 2 là chương trình nghệ thuật với 3 chương. Chương 1: Rộn rã Cửa Lò tuổi 25; chương hai là 50 năm vang mãi lời người và chương 3 là  Cửa Lò khát vọng ngày mới.

lh1

Đạo diễn Nguyễn Thái Huân – Tổng đạo diễn chương trình khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò 2019 cho biết:

“Trong bố cục chương trình 2 phần gồm phần khai từ, nghi lễ và phần nghệ thuật. Trong phần nghệ thuật thì chia làm 3 chương, mọt chương nói về Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng, một chương thì nói về Nghệ An và Bác và một chương nói về khát vọng ngày mới của Cửa Lò. Về phần Cửa Lò, chúng tôi chọn những bài về biển, nhẹ nhàng, nói về tình cảm với biển, nói về thành phố tương lai, trong đó cũng nói về những dự án sắp tới tức trong sự thành công có sự chuẩn bị cho tương lai. Phần 2 nói về Nghệ an và Bác thì dùng hình ảnh là sen nói về di chúc, những bài học của Bác mà thế hệ mai sau noi theo. Phần 3 nói về khát vọng, bình minh ngày mới. Kết bằng liên khúc biển nói về tình yêu với biển cũng như lời mời gọi du khách về với Cửa Lò”

lh3

lh5

lh4

Chào đón mùa du lịch mới 2019, đặc biệt là dịp khai trương,  hơn 300 khách sạn, nhà nghỉ ở thị xã Cửa Lò cũng đã hoàn tất việc nâng cấp cơ sở vật chất, tuyển chọn đội ngũ nhân viên phục vụ và tập huấn trình độ chuyên môn, văn hóa ứng xử sẵn sàng phục vụ du khách. Theo thông báo của các khách sạn ở tuyến đường Bình Minh thì dịp khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò từ 26 tháng 4 đến 1/5 số phòng nghỉ cơ bản được khách đăng ký. Lượng khách đặt phòng ở các khách sạn, nhà nghỉ tuyến 2, tuyến 3 cũng đạt từ 80 – 90%.

Còn các nhà hàng ở khu vực bãi tắm Cửa Lò cũng đã chuẩn bị một lượng lớn hàng hóa phục vụ du khách. Trong đó mặt hàng hải sản đã được các nhà hàng lựa chọn kỹ, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Ngoài tổ chức cho các doanh nghiệp, cá nhân ký cam kết thực hiện nghiêm chủ trương 5 không, nhất là không được nâng ép giá, thị xã Cửa Lò sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra các hoạt động du lịch dịch vụ nhằm đem đến du khách những sản phẩm du lịch tốt nhất.

lh6

Anh Võ Huy Tuấn – Giám đốc khách sạn Mường Thanh Cửa Lò chia sẻ:

“Từ 26/4 đến 1/5 thì khách sạn chúng tôi cơ bản đã được đặt phòng 100% và chúng tôi cũng đang tiến hành những tháng tiếp theo cho mùa du lịch này. Theo tín hiệu thì cũng rất tốt cho năm du lịch 2019. Đối với khách sạn chúng tôi được thị xã cũng như UBND tỉnh chọn làm nơi phục vụ ăn nghỉ cho lễ hội nên công tác này chúng tôi rất trọng bằng cách trong thời gian vừa qua chúng tôi đã bổ sung nhân sự và song hành đó là đào tạo để làm sao nhân sự đáp ứng được các kỹ năng phục vụ những du khách khó tính nhất”

lh7

Chị Nguyễn Thị Hương – Chủ nhà hàng Hương Sơn bãi biển Cửa Lò cho biết:

“Nhà hàng Hương Sơn chúng tôi đã hợp đồng nguồn hàng thực phẩm sạch, tươi sống, đảm bảo phục vụ du khách. Trong những ngày lễ này sẽ bình ổn giá hợp lý để du khách yên tâm”

Nét mới năm nay là thị xã đã chỉ đạo các phường vận động nhân dân, các hộ kinh doanh sát mặt đường lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí tạo nên sự rực rỡ, trang hoàng cho các tuyến phố về đêm. Các tấm biển quảng cáo, pa-nô tuyên truyền về mùa du lịch biển ở các tuyến đường chính cũng đã được bổ sung, làm mới.

lh8

lh9

Để chuẩn bị cho mùa du lịch mới bắt đầu từ cuối tháng 3, thị xã đã chỉ đạo các phường ra quân chỉnh trang đô thị. Từ đầu năm 2019 đến nay thị xã Cửa Lò cũng đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống đèn led, đèn trang trí và nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa mục tiêu “Sáng nhà đẹp phố”. Qua đó không chỉ tạo ấn tượng đẹp cho du khách mà còn góp phần hoàn thành mục tiêu đón 3,15 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỉ đồng trong mùa du lịch 2019.

h

Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết:

“Ngoài đầu tư cơ sở vật chất ra, chúng tôi tăng cường công tác quản lý Nhà nước. Ngay từ đầu mùa du lịch, chúng tôi đã có các phương án, kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, môi trường, giá cả cũng như cứu hộ biển. Đến nay công tác chuẩn bị cho mùa du lịch 2019 đã hoàn tất. Đặc biệt, năm nay thị xã tổ chức lễ hội sớm hơn các năm trước. Tối mai chương trình nghề thuật, đặc biệt là màn bắn pháo hoa 15 phút thì mọi công tác đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi cũng tăng cường công tác quản lý Nhà nước, tránh hiện tượng lượng khách đông các nhà hàng tự ý tăng giá”.

lh2

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc lễ hội du lịch năm 2019  “Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng” tổ chức vào lúc 20h ngày 26/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò đã hoàn tất. Ngoài phần lễ trang trọng, đêm khai mạc có chương trình nghệ thuật hoành tráng với nhiều ca sỹ nổi tiếng trong nước, đặc biệt là màn pháo hoa rực rỡ sắc màu sẽ là điểm nhấn mở đầu cho mùa du lịch mới. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Đài PTTH Nghệ An.

                                                   Hữu Lương – Duy Quý