Hội LHPN Cửa Lò kỷ niệm 20 năm thành lập

Đăng ngày 15/10/2014

Sáng nay: 15/10/2014, Hội liên hiệp phụ nữ Cửa Lò đã long trọng tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam và 20 năm thành lậpHội phụ nữ thị xã.

Sau khi ôn lại truyền thống của Hội Phụ nữ Việt Nam 84 năm qua, Hội phụ nữ thị xã Cửa Lò đã đánh giá những kết quả đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển. Thành lập năm 1994, bước đầu gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ. Song với sự linh hoạt trong điều hành, chỉ đạo và tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt nên Hội phụ nữ Cửa Lò đã có bước tiến mạnh mẽ. Từ chỗ toàn Thị xã chỉ có 4200 hội viên, tỷ lệ tập hợp chỉ đạt 42%, nhiều khối dân cư không có chi hội thì này tỷ lệ tập hợp đã tăng lên gần 88% và 100% cơ sở hội, chi hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 6 chương trình trọng tâm cũng như các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là chương trình hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế đã góp phần hạ tỷ lệ hộ hội viên nghèo năm 1994 là 30 % nay xuống còn 5,8%. Hiện tại toàn Hội có 92% gia đình hội viên phụ nữ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 81% gia đình hội viên đạt 8 tiêu chuẩn của cuộc vận động 5 không 3 sạch…

Với những nổ lực của tập thể cán bộ, hội viên Hội phụ nữ thị xã Cửa Lò đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Trung ương hội, Tỉnh hội, Thị ủy, UBND thị xã tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại.

           Hoàng Đạt