Hội khuyến học phường Nghi Tân triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 14/01/2022

Sáng ngày 14/1, Hội khuyến học phường Nghi Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học khuyến tài năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Nghi Tân tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Phong trào quyên góp cho khuyến học để lấy tiền ủng hộ cho học sinh đỗ các cấp học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi luôn được quan tâm thực hiện. Trên địa bàn có 3 nhà trường luôn là lá cờ đầu về công tác khuyến học, khuyến tài; Hàng năm, đã huy động cán bộ, công nhân viên chức hàng chục triệu đồng để làm quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vào rằm tháng giêng, tết trung thu, 36 dòng họ trên địa bàn tổ chức trao phần thưởng động viên, khích lệ cho con cháu trong dòng họ học hành tiến bộ, không mắc tệ nạn xã hội…

Ngoài những kết quả đã đạt được, năm qua, Hội khuyến học phường vẫn gặp những khó khăn nhất định, như: Công tác tuyên truyền chưa kịp thời; Các phần thưởng chủ yếu dựa vào 03 trường học là chính… Đây cũng chính là nội dung được hội nghị đưa ra thảo luận, bàn các giải pháp  nhằm tiếp tục củng cố, xây dựng Hội khuyến học phường Nghi Tân ngày càng vững mạnh, đoàn kết, nhất trí cao để xây dựng phường nhà thành một “Cộng đồng học tập”.

Dịp này, Hội khuyến học phường Nghi Tân đã biểu dương 3 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học năm 2021./.

Đàm Hiền