Hội đồng nhân dân phường Nghi Thủy khóa V tổ chức kỳ họp thứ 9

Đăng ngày 06/01/2020


Sáng ngày 06/1/2020, Hội đồng nhân dân phường Nghi Thủy khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 9. Các đồng chí: Nguyễn Đình Hùng – Phó chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Trọng Huệ  –  Chủ tịch Hội CCB Thị xã; Hoàng Đinh Thùy Dung – Bí thư Thị đoàn Cửa Lò cùng dự.

hdt

hdt1

hdt2

Trong năm 2019, chính quyền và nhân dân Nghi Thủy đã thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết HĐND phường khóa V. Theo đó, tổng giá trị sản xuất đạt khoảng 1,02 nghìn tỷ đồng, bằng 100,3% kế hoạch thị xã giao, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2018; Tổng thu ngân sách đạt 2,5 tỷ đồng. Nhiều chỉ tiêu xã hội đạt và vượt, văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc. Trong năm, phường có 2 dòng họ được công nhận dòng họ văn hóa và đón nhận bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia Mộ – Đền, nhà thờ Nguyễn Trọng Đạt. Đặc biệt, nhiều kiến nghị, đề xuất của cử tri được các cấp ngành quan tâm giải quyết, nhất là vấn đề nâng cấp mặt nền bến cá, sưả chữa đường và mương thoát nước ở một số khối trên địa bàn phường, tập trung quản lý quỹ hoạt động của đền Mai Bảng và đền Yên Lương.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm qua, HĐND phường Nghi Thủy còn tổ chức lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu; Đồng thời thông báo kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND thị xã Cửa Lò khóa V và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Dương Tân – Ngọc Ánh