Hội CTĐ Cửa Lò với các hoạt động tương trợ nhân đạo

Đăng ngày 26/03/2014

 

Gia đình bà Nguyễn Thị Lộc là một trong số những hộ dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn ở khối 9 phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò. Chồng bà Lộc mất sớm trong một chuyến đi biển để lại cho bà 2 đứa con thơ dại, trong đó có một cháu bị bệnh bại não không có khả năng tự sinh hoạt. Vậy mà, bất hạnh một lần nữa lại ập xuống gia đình nghèo khó này. Ngày 28/4/2011 vừa qua, đứa con trai út của bà Lộc mới được 9 tuổi, học lớp 3 cùng bạn đi tắm sông và không may bị chết đuối. Trước sự khó khăn của bà Lộc, Hội CTĐ thị xã Cửa Lò đã về tận nhà để tặng quà và động viên gia đình

Không riêng gì gia đình bà Lộc, mà hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp lúc hoạn nạn trên địa bàn Cửa Lò đều đã được các cấp Hội chữ tập đỏ nơi đây kịp thời động viên chia sẻ. Hội đã tổ chức tuyên truyền vận động, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trao tặng, giúp đỡ cho các đối tượng chính sách. Đi đầu trong phong trào nói trên có các đơn vị như: Trường cao đẳng nghề du lịch thương mại, Công ty du lịch Văn Minh…Đặc biệt, năm 2010 Hội chữ thập đỏ Cửa Lò đã giúp đỡ, hỗ trợ cho 680 đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các nạn nhân chất độc da cam với số tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho 3 nhà chữ thập đỏ cho đối tượng là nạn nhân chất độc da cam. Trong dịp tết nguyên đán vừa qua, hội đã cấp phát 1.500 kg gạo và 50 suất quà cho các gia đình neo đơn không nơi nương tựa.

Với phương châm “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các phong trào nói trên thực sự đã mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp chính quyền và người dân đánh giá cao. Từ đó đã khơi dậy mạnh mẽ phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện.” Vì vậy đã giúp đỡ được nhiều hộ gia đình, nhiều đối tượng vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng./.
.